11 Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

Kỹ năng lãnh đạo sẽ giúp ích cho bạn trong mọi giai đoạn của cuộc sống, từ xin việc đến lãnh đạo nhóm hoặc công ty. Để trở thành nhà lãnh đạo tương lai, người ta cần học tất cả các kỹ năng cần thiết như kĩ năng giao tiếptinh thần đồng đội, sự đồng cảm, v.v. sẽ giúp cá nhân trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Kỹ năng lãnh đạo là những kỹ năng bạn sử dụng khi tổ chức những người khác để đạt được mục tiêu chung. Cho dù bạn đang ở vai trò quản lý hay lãnh đạo một dự án, kỹ năng lãnh đạo đòi hỏi bạn phải thúc đẩy người khác hoàn thành nhiệm vụ theo đúng kế hoạch.

Lãnh đạo không chỉ là một kỹ năng mà là sự kết hợp của nhiều kỹ năng phối hợp với nhau và để trở thành nhà lãnh đạo tương lai, bạn phải học các kỹ năng sau: phẩm chất của một nhà lãnh đạo giỏi.

Một số kỹ năng bạn nên có trở thành nhà lãnh đạo tương lai được liệt kê dưới đây:

Cũng đọc10 Kỹ Năng Sống Cần Thiết Bạn Phải Học

Tại sao kỹ năng lãnh đạo quan trọng?

 • Những nhà lãnh đạo xuất sắc rất cần thiết cho mọi tổ chức và cộng đồng. Họ có thể giúp xây dựng một đội ngũ vững mạnh, tổ chức hoặc cộng đồng vững mạnh và đảm bảo tất cả các dự án và nhiệm vụ được thực hiện thành công.
 • Kỹ năng của người lãnh đạo là sự kết hợp giữa kỹ năng giao tiếp và kỹ năng giao tiếp, và điều tuyệt vời nhất là bất cứ ai cũng có thể học hỏi và trau dồi khả năng lãnh đạo của mình kỹ năng trở thành nhà lãnh đạo tương lai.
 • Các nhà lãnh đạo xuất sắc hỗ trợ một môi trường tích cực, động viên người khác và giúp loại bỏ những trở ngại cho nhóm của họ.
 • Để trở thành nhà lãnh đạo tương lai bạn cần có bộ kỹ năng bổ sung hơn những người lãnh đạo của ngày hôm qua. Trong thế giới năng động này, một nhà lãnh đạo phải đảm bảo hoàn thành thành công bất kỳ dự án nào và dẫn dắt những người khác hướng tới sự tăng trưởng và phát triển.
 • Những nhà lãnh đạo xuất sắc cũng truyền cảm hứng cho những người khác áp dụng những đặc điểm lãnh đạo tích cực vào công việc của họ.

Kỹ năng cần thiết để trở thành Một Lãnh đạo tương lai

Dưới đây là danh sách các kỹ năng bạn cần học để trở thành nhà lãnh đạo tương lai, điều này cũng có thể giúp một cá nhân thăng tiến trong sự nghiệp của mình. sự nghiệp:

1. Khả năng giảng dạy và cố vấn.

Một kỹ năng giúp phân biệt khả năng lãnh đạo với nhiều kỹ năng khác là khả năng giảng dạy và cố vấn. Kỹ năng này cho thấy các nhà lãnh đạo không nghĩ nhiều về bản thân họ mà nhiều hơn về cách làm cho nhóm của họ thành công.

2. Kỹ năng giao tiếp.

Có kỹ năng giao tiếp xuất sắc là phẩm chất lãnh đạo quan trọng nhất. Đây là một trong những kỹ năng khó học và phát triển nhất. Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng và đưa ra quan điểm của mình một cách hiệu quả.

Giao tiếp tốt dẫn đến đàm phán tốt hơn, ít xung đột hơn và giúp xây dựng mối quan hệ vững chắc với người khác.

3. Dũng cảm

Sẽ không có lộ trình rõ ràng để theo đuổi trong tương lai và do đó kỹ năng này sẽ trở nên hữu ích. Một nhà lãnh đạo phải có can đảm để đối mặt với những thách thức chưa biết và điều hướng những hoàn cảnh khó khăn.

Một nhà lãnh đạo phải đủ can đảm để đưa ra những quyết định khó khăn và đưa ra các chiến lược mới bất cứ khi nào cần thiết để mang lại sự phát triển tốt hơn cho nhóm hoặc cộng đồng.

4. Tư duy phản biện

Để thành công, các nhà lãnh đạo phải đưa ra rất nhiều quyết định khó khăn. Tập đoàn Brandon Hall đã thực hiện một cuộc khảo sát cho thấy tư duy phản biện là kỹ năng quan trọng hàng đầu mà các nhà lãnh đạo tương lai cần có khi lãnh đạo một tổ chức hoặc bất kỳ nhóm nào.

Những cá nhân có kỹ năng tư duy phê phán là những người ra quyết định thông minh, có khả năng phân tích cao và luôn lý trí. Những nhà lãnh đạo có kỹ năng này thường đưa ra những quyết định an toàn cho bản thân, cho nhóm hoặc cộng đồng. Bởi vì anh ấy / cô ấy là một nhà tư tưởng phê phán.

Có thể an toàn khi cho rằng mọi quyết định của họ đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và tất cả các kết quả đều được đánh giá, do đó lựa chọn cuối cùng mà họ đưa ra sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cũng đọc7 khóa học dựa trên kỹ năng hàng đầu: Nhu cầu của tương lai

11 Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Tương Lai

5. Tính quyết đoán

Những nhà lãnh đạo xuất sắc là những người quyết định nhanh chóng với thông tin họ có. Bạn có thể học cách ra quyết định hiệu quả bằng thời gian và kinh nghiệm. Tính quyết đoán là một kỹ năng lãnh đạo có giá trị vì nó giúp người lãnh đạo đưa ra quyết định trong mọi hoàn cảnh và nó cũng giúp nâng cao hiệu quả.

6. Độ tin cậy

Những nhà lãnh đạo đáng tin cậy là những người mà mọi người có thể tin tưởng và trông cậy vào. Một nhà lãnh đạo đáng tin cậy sẽ tuân theo các kế hoạch và giữ lời hứa. Các mối liên kết được xây dựng bởi một nhà lãnh đạo đáng tin cậy sẽ tạo nên một đội ngũ kiên cường có thể vượt qua mọi thời điểm khó khăn.

7. Giải quyết vấn đề

Người lãnh đạo cần có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt. Kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả yêu cầu các cá nhân giữ bình tĩnh và xác định giải pháp từng bước một. Kỹ năng giải quyết vấn đề giúp các nhà lãnh đạo quyết định, giải quyết các vấn đề với nhóm của họ cũng như các nhóm bên ngoài.

8. Xây dựng mối quan hệ hoặc xây dựng đội ngũ.

Một trong những kỹ năng quan trọng mà Nhà lãnh đạo tương lai phải có là xây dựng mối quan hệ hoặc xây dựng đội nhóm. Những kỹ năng này đóng vai trò quan trọng trong mọi sự nghiệp cá nhân vì nó giúp bạn xây dựng một đội ngũ hùng mạnh có thể đối mặt với những tình huống khó khăn. Xây dựng đội ngũ cũng đòi hỏi các kỹ năng lãnh đạo khác, như kỹ năng giao tiếp và sự đồng cảm, v.v.

9. Tư duy chiến lược và hành động

Các nhà lãnh đạo có kỹ năng này có cách tiếp cận sâu rộng và lâu dài để giải quyết vấn đề và kỹ năng ra quyết định liên quan đến phân tích mục tiêu, suy nghĩ trước và lập kế hoạch. Những kỹ năng này có thể được mài giũa bằng cách đào tạo và hướng dẫn thích hợp.

“Các nhà lãnh đạo cần tìm kiếm con đường tốt nhất để đạt được kết quả tốt nhất vượt qua sự mong đợi đối với những người mà họ phục vụ,”

10. Am hiểu công nghệ

Các công nghệ sẽ thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như trí tuệ nhân tạo, robot, internet vạn vật, thực tế tăng cường, v.v. Hầu hết mọi ngành công nghiệp sẽ thay đổi vì công nghệ.

Các nhà lãnh đạo trong tương lai sẽ phải hiểu tất cả các khía cạnh của công nghệ và họ phải thân thiện với công nghệ để có thể làm việc hiệu quả và sử dụng công nghệ vì lợi ích của mình.

11. Có tầm nhìn xa trông rộng

Đây là kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi cá nhân cần phải học. Một nhà lãnh đạo giỏi là người có thể hình dung và tưởng tượng ra khuôn khổ. Để xây dựng một nhóm, một công ty hoặc một cộng đồng, bạn cần có tầm nhìn về những gì bạn muốn đạt được và bạn cần hình dung ra con đường hoặc con đường của mình để đạt được mục tiêu đó.

Nhu cầu về những nhà lãnh đạo có tầm nhìn sẽ rất lớn trong tương lai, những người có thể mang lại sự thay đổi và giúp ích cho sự phát triển của quốc gia.

Cũng đọc7 lời khuyên tốt nhất để có sức khỏe tâm thần tốt trong thời kỳ COVID-19

Phần kết luận

Tôi tin rằng những kỹ năng này sẽ là động lực trong tương lai. Các cá nhân phải bắt đầu đầu tư thời gian để học hỏi và phát triển những kỹ năng này cũng như chuẩn bị bản thân để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Trong tương lai, thế giới sẽ có đầy đủ các công nghệ tiên tiến nhất Robot trí tuệ nhân tạo hoặc máy móc vẫn không thể thay thế được một nhà lãnh đạo xuất sắc. Vì vậy, hãy bắt đầu học hỏi và trau dồi kỹ năng của mình để trở thành nhà lãnh đạo tương lai.

Tôi hy vọng bạn thích bài viết. Nếu tôi bỏ lỡ bất kỳ điểm nào, chỉ cần gửi bình luận và cho tôi biết.

Kiểm tra các trang truyền thông xã hội của chúng tôi Facebook, Instagram, TwitterLinkedIn

Hãy chia sẻ bài viết này với những người thân yêu của bạn

Giúp người khác học bằng cách chia sẻ

Nguồn: askeducareer.com

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo