Người trong cuộc cho biết Marshall Wace bị chia rẽ giữa những tân binh và những người bảo vệ cũ

Có sự chia rẽ nội bộ ở mức 65 tỷ USD của Marshall Wace.

Quỹ phòng hộ 27 tuổi có trụ sở tại London, do Paul Marshall và Ian Wace thành lập, luôn tự hào về văn hóa hợp tác của mình. Marshall cho biết năm ngoái rằng công ty của ông “có đặc điểm là thời gian làm việc lâu dài và môi trường có tính đại học cao”.

Nhưng các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên lâu năm nói với Business Insider rằng người quản lý đã trở thành kiểu công ty mỗi người mà Marshall Wace đã chỉ trích trong quá khứ, một phần vì việc áp dụng phí bồi thường cho nhân viên mới vào mùa hè năm ngoái. giúp giữ chân và tuyển dụng nhân tài đã mang về các đội từ các quỹ đối thủ.

Một nhà đầu tư lâu năm của quỹ có quan hệ thân thiết với một số nhân viên cấp cao cho biết văn hóa hiện tại “được nhập khẩu một nửa” từ Citadel, Millennium và Balyasny.

Một cựu nhân viên cho biết: “Công ty đã tuyển dụng lính đánh thuê và giờ họ hành động như lính đánh thuê. Đó là cách hoạt động của công ty”.

Marshall Wace, bắt đầu với 50 triệu đô la, một số trong số đó đến từ George Soros, tập trung vào các chiến lược định lượng và vốn cổ phần ngắn hạn trong quỹ đa chiến lược hàng đầu của mình và là người tiên phong trong lĩnh vực nắm bắt alpha. Nó đã ra mắt quỹ Hệ thống danh mục đầu tư tối ưu hóa thương mại độc lập hơn 20 năm trước. Công ty có hơn 700 nhân viên tại trụ sở chính ở London và bốn địa điểm khác trên toàn cầu: New York, Singapore, Thượng Hải và Hồng Kông.

Đa chiến lược có thể

Sự thay đổi văn hóa tại Marshall Wace chỉ là hiệu ứng lan tỏa mới nhất đến từ sự mở rộng to lớn về quyền lực, tài sản và ảnh hưởng của các quỹ phòng hộ đa chiến lược lớn nhất. Các công ty này đã đẩy chi phí nhân tài lên cao bằng cuộc chiến đấu thầu không ngừng nghỉ để giành được số lượng ngày càng giảm của các nhà quản lý danh mục đầu tư có năng lực, hạn chế số lượng đợt ra mắt sản phẩm mới bằng cách thu hút những người sáng lập tương lai tham gia với những lời đề nghị quá tốt để bỏ qua, và đã mang lại một mức độ thể chế hóa mới cho một ngành công nghiệp vẫn còn non trẻ.

Phí chuyển tiếp là công cụ quan trọng nhất đối với các công ty này trong quá trình mở rộng của họ. Nhờ khả năng “chuyển” tất cả các chi phí quỹ, bao gồm cả bồi thường cho nhân viên, cho nhà đầu tư cuối cùng, các công ty lớn nhất có thể đưa ra nhiều tiền nhất, đặc biệt là khoản bồi thường được đảm bảo.

Những khoản phí này ăn vào lợi nhuận tổng thể, khiến các nhà đầu tư cuối cùng thất vọng. Một cuộc khảo sát của BNP cho thấy LP nhận được 41 xu trên mỗi đô la mà người quản lý đa năng kiếm được do chi phí tăng vọt.

Nhưng giữ chân và tuyển dụng nhân tài là ưu tiên số một của các quỹ này, khiến các chuyên gia phát triển kinh doanh chịu trách nhiệm xây dựng các đội này trở thành mặt hàng hot và thay đổi cách các nhà phân bổ đánh giá các công ty đang phát triển mạnh mẽ.

Nó đã thúc đẩy các nhà quản lý, cũ và mới, trên khắp thế giới tính phí cho các nhà đầu tư nhiều hơn để theo kịp. Đối với Marshall Wace, khoản phí đó có thể lên tới 0,75% giá trị của quỹ Eureka 22,4 tỷ USD – hơn 150 triệu USD – bên cạnh phí quản lý đã định và phí hiệu suất thay đổi mà công ty đã tính. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa mức phí mới của Marshall Wace và các đối thủ đa chiến lược của nó là công ty có trụ sở tại London giới hạn mức phí của mình.

Bảo vệ cũ và mới

Ví dụ điển hình nhất về cách Marshall Wace đã chuyển từ văn hóa ban đầu của mình, đặc biệt là trong quỹ hàng đầu của nó, Eureka, là sự thiếu minh bạch giữa các nhóm đầu tư.

Hai nhân viên hiện tại lâu năm và ba nhân viên cũ nói với Business Insider rằng các nhóm từng có thể nhìn thấy tài sản của nhau và mục tiêu không phải là “đánh bại người bên cạnh bạn mà là tạo ra lợi nhuận tổng thể tốt nhất trong quỹ.” Một cựu nhân viên cho biết họ có cuộc trò chuyện hàng tuần với một nhóm khác dựa trên điều gì đó thú vị mà họ thấy trong danh mục đầu tư của đồng nghiệp mà cuối cùng đã giúp họ giao dịch cuốn sách của chính mình.

Một số người cho biết, với việc tuyển dụng nhân tài từ các công ty như Citadel và Millennium, nơi các nhà quản lý danh mục đầu tư đã quen với phong cách “ăn gì thì giết” điển hình và cạnh tranh nội bộ rất cao, chức năng công nghệ nội bộ này đã bị tắt.

Một cựu nhân viên khác lưu ý: “Bạn có người bảo vệ cũ hoạt động như họ vẫn thường làm và những người được thuê mới điều hành đội của họ giống như họ đã làm ở Millennium, Citadel, v.v. Điều đó không phù hợp”.

Người phát ngôn của công ty cho biết việc không thể xem vị trí của người khác “là điều hoàn toàn bình thường đối với một tổ chức tài chính có quy mô như thế này” và lưu ý rằng ngay cả sau khi thay đổi hệ thống năm 2020 được hoàn thành vào năm 2022, “các nhà quản lý cấp cao và bộ phận quản lý rủi ro vẫn có thể thấy trên các danh mục đầu tư.”

Người phát ngôn cho biết trong một tuyên bố: “Không phải mọi người đều có thể nhìn thấy vị trí của nhau trong nhiều năm vì nó đã phát triển đáng kể”.

Những người được thuê gần đây từ nhiều nhà quản lý lớn bao gồm cựu nhà giao dịch tín dụng Citadel Dan Schatz, Thủ tướng cấp cao một thời của Millennium Ruchit Puri, nhà đầu tư Balyasny Jaime Brandwood, và đối tác của Nhà điêu khắc Derek Rosenthal, cùng những người khác. Quỹ Eureka đã tăng 4,6% trong năm ngoái, xếp sau S&P 500 cũng như các đối thủ lớn nhất trong ngành, nhưng đã phục hồi trong năm nay với mức tăng 7,4% cho đến tháng 4.

Công ty đã tích cực xây dựng đội ngũ nhân tài như thế này bất chấp nhận xét của Marshall năm ngoái tại một hội nghị đầu tư ở Hồng Kông rằng các công ty này vận hành “một kiểu vòng quay vui vẻ nuôi gà mái bằng pin”.

Ông nói, việc liên tục săn trộm với các gói trả lương ngày càng lớn hơn “không phải là cách đúng đắn để xây dựng doanh nghiệp vĩ đại hoặc thậm chí xây dựng một ngành công nghiệp tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi”.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo