Bản thuyết trình dài 33 trang của Kasa Living đã huy động được 70 triệu đô la tài trợ

Năm ngoái, nó đã huy động được 70 triệu USD tài trợ cho Series C ngay cả khi các đối thủ gặp khó khăn. Sonder, một công ty khách sạn hỗ trợ công nghệ vận hành các bất động sản kiểu căn hộ như khách sạn, đã chứng kiến ​​vốn hóa thị trường của mình giảm xuống chỉ còn hơn 50 triệu USD kể từ khi IPO vào năm 2022 với mức định giá chỉ dưới 2 tỷ USD.

Thay vì ký hợp đồng thuê tài sản và sau đó cho thuê lại, mô hình đã đánh chìm đợt IPO ban đầu của WeWork, Kasa đã học theo các thương hiệu khách sạn như Marriott, ký thỏa thuận quản lý chia sẻ lợi nhuận với chủ nhà, những người cũng giúp tài trợ cho bất kỳ hoạt động cải tạo nào trên cơ sở. tài sản. Pedan cho biết phần lớn các giao dịch của Kasa hiện đang được thực hiện theo cách này.

Điều này giúp loại bỏ những khoản tiền thuê đắt đỏ khỏi bảng cân đối kế toán của họ đồng thời giúp chủ nhà và người điều hành họ có sự liên kết trực tiếp hơn. Lúc đầu, việc thực hiện những giao dịch này là một thách thức đối với một công ty mới nổi như Kasa vì chủ nhà thích cơ cấu cho thuê mà họ nhận được thông qua WeWorks trên thế giới.

Pedan cho biết chủ nhà nghĩ rằng họ đang nhận được khoản thanh toán hàng tháng được đảm bảo. Pedan đã sử dụng nền tảng của mình với tư cách là một nhà giao dịch tại KKR để giải thích với các chủ nhà lớn rằng họ thực sự đang phải đối mặt với hiệu suất cơ bản của cả tài sản và công ty vận hành nó. Thay vì trái phiếu AAA, họ lại nhận được những thứ rác rưởi.

Pedan nói: “Chúng có vẻ an toàn cho chủ sở hữu. Giống như chúng đang đi bộ trên núi tuyết vào một ngày nắng, nơi có vẻ an toàn nhưng bạn có nguy cơ xảy ra tuyết lở rất cao”.

Theo Pedan, Kasa đã thâm nhập và tiếp quản các hoạt động tại nhiều địa điểm trước đây do Sonder điều hành. Kasa cũng đã hợp tác với một số tổ chức cho thuê lớn, bao gồm KKR, nơi Pendan từng làm việc, Brookfield, v.v.

Công ty cũng đã phát triển vượt ra ngoài mô hình ban đầu là vận hành các cơ sở kinh doanh đa dạng như khách sạn. Công ty bắt đầu vận hành đầy đủ các khách sạn boutique vào năm 2020 và hiện chiếm 40% lượng hàng tồn kho của công ty. Trong một bài báo trên tờ Wall Street Journal năm ngoái, công ty cho biết họ đã hợp tác với công ty cổ phần tư nhân TPG để vận hành một số ngôi nhà dành cho một gia đình của công ty làm nơi cho thuê trong kỳ nghỉ. Kasa Living hiện đang làm việc với một số công ty đầu tư để giúp xác định vị trí và mua các tòa nhà mà Kasa Living sẽ vận hành, một mô hình được gọi là OpCo/PropCo.

Pedan cho biết, kho công nghệ tập trung của công ty là chìa khóa giúp công ty có khả năng linh hoạt trong các loại hình hoạt động mới và tiếp tục phát triển. Thay vì phải thuê người xử lý việc đặt chỗ và tài chính cho từng bất động sản, Kasa Living xử lý tất cả một cách tập trung, “loại bỏ chi phí cố định đó”. Pedan so sánh nó với Amazon Web Service.

Pedan nói: “Nó rất giống với những gì AWS đã mở khóa cho các công ty khởi nghiệp”. “Trước đây, bạn cần có máy chủ của riêng mình với tư cách là một công ty và AWS đã cho phép bạn có máy chủ dưới dạng dịch vụ.”

Mô hình tài sản nhẹ và quan hệ đối tác với các chủ nhà lớn đã giúp công ty thu hút được vòng gọi vốn trị giá 70 triệu USD mới nhất, dẫn đầu là Citi Ventures, chi nhánh liên doanh của ngân hàng đầu tư và FirstMark Capital, một công ty mạo hiểm đã đầu tư vào các công ty nổi tiếng như Airbnb, Shopify và Pinterest. Vòng này bao gồm cả các nhà đầu tư mới như New York Life Ventures, công ty liên doanh của gã khổng lồ bảo hiểm nhân thọ và Fireside Investments, một công ty tập trung đầu tư vào các hoạt động kinh doanh bất động sản, cũng như tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư trước đây như RET Ventures, Zigg Vốn và vốn Ribbit.

Pedan cho biết, trong vòng này, mục tiêu là chứng tỏ Kasa Living đã trở thành sự lựa chọn trong ngành cho các thương hiệu khách sạn mới, đặc biệt là đối với các chủ nhà lớn với nhiều căn hộ. Pedan một lần nữa quay sang Amazon để giải thích nơi anh ấy hy vọng Kasa sẽ đi.

eBay đã giúp bắt đầu cuộc cách mạng thương mại điện tử với một thị trường rộng lớn kết nối người mua và người bán, nhưng Amazon đã đẩy nó lên cao bằng cách tăng cường kiểm soát thị trường, đảm nhận hầu hết việc vận chuyển và vận hành tập trung.

Hãy xem bản chào hàng mà Pedan đã sử dụng để huy động được 70 triệu đô la vào năm ngoái. Một số thông tin tài chính đã được Kasa Living biên tập lại từ bộ bài. Các bản chỉnh sửa bị mờ và bao gồm các con số lợi nhuận cụ thể, tổng quy mô danh mục đầu tư và thông tin chi tiết về các giao dịch hiện đang được đàm phán. Pedan cũng lưu ý rằng các nhà đầu tư có quyền truy cập vào kho dữ liệu lớn về tài chính của công ty mà họ có thể xem xét cùng với bản thuyết trình chào hàng.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo