Footprint Pitch Deck đã giúp Fintech huy động được 13 triệu USD

Một công ty khởi nghiệp mong muốn trở thành điểm dừng chân lý tưởng của Phố Wall để giới thiệu khách hàng mới vừa huy động được 13 triệu USD.

Footprint, được giới thiệu trong danh sách fintech mới nổi của Business Insider năm ngoái, đã công bố Series A vào thứ Ba. Vòng này được dẫn dắt bởi QED Investor và bao gồm khoản đầu tư từ Index Ventures và Palm Tree Capital, cùng những quỹ khác.

Công ty khởi nghiệp này nhằm mục đích hợp lý hóa quy trình nhận dạng cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, đây là một điểm khó khăn trên khắp Phố Wall nhờ các quy định yêu cầu các công ty phải biết họ đang cung cấp dịch vụ cho ai, chẳng hạn như Biết khách hàng của bạn (KYC). Vấn đề là mỗi công ty thực hiện cùng một quy trình một cách khác nhau, thường dựa vào nhiều nhà cung cấp phần mềm, theo Eli Wachs, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Footprint. Footprint muốn thay đổi điều đó bằng cách xây dựng một cửa hàng tổng hợp cho các ngân hàng và fintech để hợp nhất KYC, xác thực và giảm thiểu gian lận vào một sản phẩm duy nhất.

Wachs nói với BI: “Về mặt lịch sử, KYC là một công cụ hỗ trợ. Đó là một hộp kiểm”. Ông nói thêm: “Chúng tôi nghĩ rằng rất khó để phát hiện gian lận bằng API phụ trợ”.

Ông so sánh quy trình kỹ thuật số với quá trình nhận dạng trong đời thực. Wachs cho biết, khi một người xuất trình giấy tờ tùy thân của họ tại ngân hàng, nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra xem tên và ảnh có khớp với người đứng trước mặt họ hay không. Ông nói thêm rằng nhân viên giao dịch cũng có thể để ý xem người đó có co giật hay không, họ đến với ba chiếc cặp hay sáu người khác nhau trước họ đến với cùng một giấy tờ tùy thân.

Nhưng với nhiều giải pháp KYC phụ trợ, song song sẽ có giao dịch viên ở một phòng khác ngoài khách hàng, với một người trung gian sẽ chuyển ID.

“Nghe có vẻ ngớ ngẩn,” Wachs nói. Ông nói thêm: “Nhưng đó là những gì xảy ra trực tuyến với các công cụ KYC phụ trợ này”.

Cách Footprint muốn xây dựng “danh tính di động”

Footprint cung cấp bảo mật trực tuyến cho các công ty tài chính để thu thập thông tin nhạy cảm của người tiêu dùng, như số an sinh xã hội, đồng thời xác minh danh tính và tự động hóa quy trình tuân thủ. Nó được thành lập bởi Wachs, một nhà đầu tư cũ trong nhóm công nghệ của General Atlantic và Alex Grinman, một chuyên gia bảo mật và mật mã.

Để xác thực danh tính người tiêu dùng, Footprint sử dụng sinh trắc học hành vi, theo dõi hành vi thể chất của người dùng trực tuyến để phân biệt giữa hoạt động tội phạm và hoạt động hợp pháp. Công nghệ này có thể xác định xem ai đó đã sao chép và dán SSN hay họ gõ nó một cách dễ dàng. Nó cũng sử dụng công nghệ tương tự mà Spotify và Netflix sử dụng để theo dõi số lượng tài khoản và đảm bảo mọi người dùng trong cơ sở dữ liệu của nó chỉ có một danh tính.

Mục đích là tạo ra “danh tính di động” cho người tiêu dùng mà Footprint sở hữu. ID di động sẽ được chia sẻ giữa các công ty yêu cầu nó, tương tự như cách xác thực đăng nhập một lần cho phép người dùng đăng nhập vào nhiều ứng dụng và trang web bằng một bộ thông tin xác thực.

“Ngày nay, mọi công ty trong chân không đều đang tìm kim đáy bể để tìm ra kẻ lừa đảo. Cách tiếp cận của Footprint là thu hoạch cỏ khô – chúng tôi sẽ gắn nhãn những diễn viên giỏi và giúp họ di chuyển rất dễ dàng, v.v. chúng tôi sẽ thu hẹp phạm vi những kẻ xấu có thể xảy ra”, Wachs nói.

Chia sẻ danh tính di động là điều mà các VC đang quan tâm.

Wachs cho biết ông tin rằng công nghệ này đã sẵn sàng, nhưng những người khác cho biết sự thành công của giải pháp như vậy sẽ phụ thuộc vào sự sẵn lòng của các công ty tài chính trong việc áp dụng một thay đổi cơ bản như vậy. Cơ sở dữ liệu về danh tính di động chỉ hoạt động nếu có đủ mục nhập.

Theo Wachs, số lượng công ty tham gia vào ý tưởng này đang tăng lên, đặc biệt là trong số các công ty fintech phục vụ cho lĩnh vực tài chính ô tô và bất động sản. Công ty cho biết vào cuối năm nay, Footprint dự kiến ​​sẽ có hơn 1,5 triệu danh tính di động. Một số khách hàng bao gồm Kho bạc Prime và Apiture, hỗ trợ hoạt động ngân hàng kỹ thuật số cho các công ty fintech, ngân hàng và tổ chức tín dụng.

Series A nâng tổng số tiền tài trợ của Footprint lên 20 triệu USD. Wachs từ chối tiết lộ giá trị của Footprint. Wachs cho biết ông sẽ sử dụng số vốn này để phát triển các nhóm chống gian lận và rủi ro của Footprint khi công ty này tìm cách thu hút các khách hàng doanh nghiệp lớn hơn. Công ty cũng sẽ sử dụng vốn để “sản xuất” danh tính khách hàng và tự động hóa các quy trình tuân thủ cho các tổ chức tài chính.

Đây là bản chào hàng dài 9 trang và Bản ghi nhớ dài 5 trang Dấu chân được sử dụng để nâng cao vòng đấu.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo