Nhà cung cấp dữ liệu thay thế Paragon Intel sẽ theo dõi hiệu suất của CEO với xếp hạng mới

Sản phẩm hàng đầu của Paragon Intel — cơ sở dữ liệu về hiệu suất điều hành được gọi là ManagementTrack — đã xếp hạng các giám đốc điều hành nhưng không xếp hạng họ.

Chủ tịch Paragon Intel Colby Howard cho biết bảng xếp hạng dựa trên tình hình hoạt động của cổ phiếu công ty trong thời gian một giám đốc điều hành nhất định nắm quyền, một cách đánh giá được thừa nhận là “ồn ào” để đánh giá họ.

Howard cho biết, xếp hạng – sẽ được triển khai cho các khách hàng là quỹ phòng hộ của công ty vào thứ Năm – là một cái nhìn mang tính dự đoán và sắc thái hơn nhiều về hiệu quả hoạt động của các nhà điều hành. Nó sử dụng “từng bit dữ liệu” từ cơ sở dữ liệu của công ty để tạo xếp hạng từ 0 đến 10 cho mọi CEO, CFO và COO của hơn 1.300 công ty trên khắp Hoa Kỳ và Canada, với kế hoạch mở rộng sang châu Âu.

Howard nói: “Điều mà xếp hạng hy vọng chắt lọc thành một con số duy nhất là “bạn đã đạt được những gì và điều đó phù hợp như thế nào với vị trí hiện tại mà bạn có tại công ty hiện tại mà bạn đang làm việc”. Nó liên quan nhiều đến sự phù hợp cũng như tài năng — và Howard tin rằng các cuộc kiểm tra ngược chứng minh rằng đó là một công cụ dự đoán về cách các nhà điều hành có thể phát triển hoặc thu hẹp vốn hóa thị trường của công ty họ.

Ông nói: “Về cơ bản, chúng tôi đang định lượng đầu vào của nhà điều hành để đạt được hiệu suất vượt trội”.

Áp dụng phương pháp của họ cách đây 10 năm, Howard cho biết có “alpha hàng năm” là 8% – nghĩa là nếu bạn bán khống các công ty có giám đốc điều hành được đánh giá kém và mua những công ty có bộ C mạnh, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn 8% một năm so với người ngang hàng trung bình.

Howard nói: “Đây là cơ quan xếp hạng đầu tiên dành cho các giám đốc điều hành.

Có rất nhiều dữ liệu thay thế của công ty, nhờ những thứ như biên lai thẻ tín dụng, trình theo dõi lưu lượng truy cập trực tuyến và các công cụ định vị địa lý, nhưng loại thông tin chi tiết tương tự về từng giám đốc điều hành lại khó tìm hơn. Howard, người có kinh nghiệm làm việc ở bên mua, cho biết anh theo đuổi điều này vì anh đã tận mắt nhìn thấy cách đánh giá của các đội quản lý dựa trên cảm xúc chứ không phải dữ liệu cứng.

Việc triển khai diễn ra khi các nhà đầu tư thúc đẩy các công ty đại chúng và hội đồng quản trị của họ đưa ra các quyết định của C-Suite. Trong một thế giới có lãi suất cao hơn, cổ phiếu phải đạt tiêu chuẩn cao hơn để trở thành một khoản đầu tư đáng giá, đặt mọi thứ từ thù lao cho giám đốc điều hành, vai trò kép của CEO và quản lý chi phí dưới kính hiển vi.

Paragon Intel tin rằng tập dữ liệu này có thể mở ra một bộ phận mới trong nhóm khách hàng quỹ phòng hộ của mình – những người định lượng – “những người thường mù quáng trước yếu tố con người”, Howard nói.

Công ty dữ liệu hy vọng sẽ mở rộng xếp hạng cho nhiều công ty hơn ở châu Âu – họ đã có bộ C của toàn bộ Russell 1000 – và cuối cùng là cả đội ngũ điều hành của các công ty tư nhân.

Howard nói về xếp hạng: “Chúng tôi không cố gắng hạ bệ mọi người. Những nhà điều hành tài năng có thể không nhận được điểm cao vì nhiều lý do, trong đó có lý do không phù hợp với công ty hiện tại của họ.

Ông nói: “Tất cả những điều này đều nhằm mục đích theo đuổi sự khách quan”.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo