Gửi Tiết Kiệm Online có lấy được Sổ Tiết Kiệm không?

Gửi tiết kiệm online có lấy được sổ tiết kiệm không? là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng nhưng không có phiếu xác nhận hay sổ tiết kiệm bằng giấy như gửi tiết kiệm truyền thống.

Vậy liệu, có nên gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng hay không? và có thể lấy được sổ tiết kiệm vật lý khi gửi tiền online hay không? Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Đối với việc gửi tiết kiệm truyền thống thì khách hàng luôn được cấp một sổ / phiếu xác nhận tiết kiệm. Hạn chế của sổ này là khách hàng phải bảo quản sổ cẩn thận, nếu không thủ tục để rút tiền sẽ vô cùng phức tạp trong trường hợp bị mất hoặc rách sổ.

Khách hàng sẽ nhận được sổ tiết kiệm khi gửi tiết kiệm theo phương pháp truyền thống
Khách hàng sẽ nhận được sổ tiết kiệm khi gửi tiết kiệm theo phương pháp truyền thống tại quầy của ngân hàng. Ảnh minh họa

Từ khi ra mắt, gửi tiết kiệm online đã khắc phục hoàn toàn hạn chế đó cho khách hàng. Theo đó, khách hàng không cần phải bảo quản sổ tiết kiệm vật lý mà có thể chủ động quản lý khoản tiết kiệm, thực hiện giao dịch rút tiền thông qua Internet banking trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng với độ bảo mật cực kỳ cao.

Tuy nhiên, một số lượng khách hàng không nhỏ, đặc biệt là khách hàng cao tuổi vẫn còn dè dặt với hình thức gửi tiết kiệm online.

Theo khảo sát từ ngân hàng VPBank, một lý do dẫn đến điều này là tâm lý e ngại rằng tiết kiệm trực tuyến liệu có thật sự an toàn khi không được cấp sổ vật lý như gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy.

Gửi tiết kiệm online có lấy được sổ tiết kiệm không?

 • Nắm bắt tâm lý đó, từ 09/09/2019, VPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có dịch vụ cấp thẻ xác nhận số dư tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến cho tất cả các khách hàng có nhu cầu xác nhận khoản tiền gửi Online của mình.

Làm sao để nhận thẻ xác nhận tiền gửi tiết kiệm online?

 • Rất đơn giản và nhanh chóng, các bạn chỉ cần ra chi nhánh VPBank gần nhất, khai báo một số thông tin và đề nghị nhân viên ngân hàng ở đó cấp cho mình thẻ xác nhận số dư tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến.
 • Đặc biệt, VPBank sẽ miễn phí lần đầu tiên cho các khách hàng in thẻ giấy xác nhận số dư tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến. Thẻ xác nhận này xác nhận tất cả các sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn qua VPBank Online/CDM/ATM.

Gửi tiết kiệm trực tuyến có an toàn?

Có thể nói, tiết kiệm trực tuyến vốn đã là một hình thức gửi tiền có kỳ hạn vô cùng an toàn, nay lại càng an toàn bảo mật hơn khi VPBank mới đây còn được tạp chí Asia Risk vinh danh là Ngân hàng xuất sắc nhất năm về quản trị rủi ro:

 • Khách hàng được xác nhận gửi tiết kiệm Online qua email, SMS và danh mục tài khoản trên Internet banking. Các thông tin này được hệ thống xác nhận tự động và không thể bị giả mạo
 • Kiểm soát số dư và lãi thực tế trên Internet banking mọi lúc, mọi nơi.
 • Rút tiết kiệm, phải có xác nhận bằng mã xác thực (OTP) chỉ riêng khách hàng có.
 • Không lo mất sổ vật lý, không sợ rủi ro khi mang tiền tới quầy giao dịch.
 • Có thể đề nghị cấp thẻ xác nhận tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến
 • Ngay bây giờ, hãy trải nghiệm tính năng gửi tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online app / web.

Ngay bây giờ, các bạn hãy trải nghiệm tính năng gửi tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online app / web ngay nhé!

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Gửi tiết kiệm online có lấy được sổ tiết kiệm không? Góc Nhìn TS xin chia sẻ cùng các bạn.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công!

Nguồn: vpbank.com.vn.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo