Hai nhà điều hành lâu năm của Walleye Capital sắp nghỉ hưu

 • Hai giám đốc điều hành cấp cao lâu năm tại Walleye Capital, Andrew Carney và Mark Zeldis, sắp nghỉ hưu.
 • C-Suite của quỹ phòng hộ đã trải qua một cuộc cải tổ trong những tháng gần đây.
 • Tổng số nhân viên của Walleye đã tăng lên, với khoảng 60 nhân viên mới vào năm 2024.

Hai đối tác của Walleye Capital đã làm việc tại công ty kể từ thời chính quyền George W. Bush sắp nghỉ hưu, đây là hành động mới nhất trong chuỗi thay đổi lãnh đạo cấp cao tại quỹ phòng hộ đa chiến lược.

Trong một bản cập nhật cho các nhà đầu tư vào thứ Tư, Walleye đã thông báo rằng Andrew Carney, CIO phụ trách biến động và Mark Zeldis, giám đốc công nghệ, sẽ nghỉ việc tại công ty, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Người này cho biết họ sẽ tiếp tục ở lại trong giai đoạn chuyển tiếp.

Zeldis và Carney đã đồng hành cùng Walleye kể từ những ngày đầu thành lập với tư cách là một cửa hàng tạo lập thị trường quyền chọn có trụ sở tại Minnesota. Họ từng được thăng chức thành đối tác vào năm 2015.

Walleye, hiện có trụ sở chính tại New York, bắt đầu quản lý tiền bên ngoài vào năm 2017 và đã chuyển đổi thành một quỹ phòng hộ chính thức có nhiều người quản lý, với số vốn 5,7 tỷ USD được sử dụng cho nhiều chiến lược giao dịch khác nhau.

Việc nghỉ hưu là những thay đổi mới nhất tại Walleye trong bối cảnh cuộc đại tu bắt đầu vào mùa thu năm ngoái. Quỹ đã tuyển dụng những người đứng đầu ngân khố và tuân thủ mới cũng như một giám đốc nhân sự mới. Tháng 3 này, họ đã cắt giảm hàng chục người, bao gồm cả người đứng đầu EMEA và người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định và vĩ mô toàn cầu.

Tuy nhiên, nhìn chung, số lượng nhân viên đang tăng lên. Walleye đã thu hút khoảng 60 người vào năm 2024, tăng số nhân viên của mình lên 350 người trải rộng trên 10 văn phòng, bao gồm cả các văn phòng ở London và Dubai.

Trong bối cảnh năm 2023 nói chung khó khăn đối với các quỹ phòng hộ có nhiều người quản lý, Walleye chỉ mang lại lợi nhuận 3,9%. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đang hướng tới vị trí dẫn đầu trong năm 2024, mang lại lợi nhuận 5,9% trong quý đầu tiên.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo