Ít nhất 11 giám đốc điều hành cấp cao của Citi Wealth đã rời đi kể từ khi Andy Sieg tiếp quản

Citi vừa kết thúc giai đoạn sa thải hàng loạt đầu tiên, sa thải 7.000 nhân viên trong quý vừa qua. Nhưng ban lãnh đạo của đơn vị tài sản ốm yếu đang tiếp tục trải qua những thay đổi lớn dưới thời ông chủ mới Andy Sieg.

Bộ phận quản lý tài sản của Citi đã chứng kiến ​​ít nhất 11 giám đốc điều hành cấp cao rời đi kể từ khi Sieg, cựu chiến binh của Merrill Lynch gia nhập vào tháng 9. Sự ra đi mới nhất là David Bailin, giám đốc đầu tư của bộ phận tài sản toàn cầu, người đã tuyên bố rời đi vào thứ Hai. Cựu chiến binh 15 năm của Citi ít nhất là giám đốc điều hành cấp cao thứ 11 rời khỏi bộ phận quản lý tài sản của Citi kể từ khi Sieg tiếp quản vào tháng 9. Bảy trong số các nhân viên cũ đã làm việc tại Citi ít nhất 15 năm.

Bailin viết trong một bài đăng trên LinkedIn rằng ông dự định tập trung “tinh thần kinh doanh” của mình vào các vấn đề đầu tư mà các văn phòng gia đình đang phải đối mặt. Hầu hết các giám đốc điều hành rời đi khác đều không tiết lộ lý do rời đi và chỉ có một lần ra đi được coi là nghỉ hưu. Những thay đổi này xảy ra khi Citi đã trải qua quá trình tái cơ cấu nhằm loại bỏ số cấp quản lý từ 13 xuống còn 8.

Nhiệm vụ của Sieg là xoay chuyển tình hình kinh doanh tài sản, vốn hầu như không mang lại lợi nhuận trong quý vừa qua.

Fraser cho biết khi việc thuê Sieg được công bố vào tháng 3 năm 2023: “Sự giàu có ngày càng tăng là trụ cột cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi và sẽ cải thiện hoạt động kết hợp kinh doanh của chúng tôi bằng cách tăng thêm doanh thu dựa trên phí và thúc đẩy lợi nhuận được cải thiện”. với anh ấy rằng nhóm của chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh biến đổi Citi – và anh ấy rất có động lực và động lực để đóng vai trò trung tâm trong ban lãnh đạo công ty chúng tôi.”

Một trong những ưu tiên của Sieg là có được nhiều khách hàng hơn để Citi quản lý các khoản đầu tư của họ. Những khoản phí này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của bộ phận vào doanh thu từ tiền gửi và cho vay. Giám đốc tài chính Mark Mason cho biết trong cuộc họp báo thu nhập hôm thứ Sáu rằng các chủ ngân hàng không thu hút đủ tài sản đầu tư từ khách hàng sẽ phải đẩy mạnh hoạt động này.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ cần tiếp tục đầu tư và bổ sung các cố vấn và chủ ngân hàng có hiệu suất thấp hoặc năng suất thấp bằng các nguồn lực thực sự có thể tạo ra doanh thu mà chúng tôi mong đợi và tận dụng cơ hội khách hàng đang ở trước mắt chúng tôi”. .

Sieg cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh tài sản vốn đã thành công của Citi ở châu Á. Ông giữ vững danh tiếng của ngân hàng trong lòng những khách hàng giàu có ở các thủ đô châu Á như Hồng Kông và Singapore để làm tấm gương cho những người còn lại trong bộ phận.

Bất chấp thành công này, các giám đốc điều hành người châu Á cũng không thoát khỏi tổn hại. Vào tháng 2, Sieg đã tham dự lễ cắt băng khánh thành hai trung tâm tài sản mới ở Singapore dành cho khách hàng có tài sản ít nhất 1 triệu USD. Một tháng sau, Shyam Sambamurthy, người đứng đầu khu vực Nam Á có tầm ảnh hưởng bao gồm Singapore, từ chức sau 36 năm làm việc tại Citi. Ít nhất hai giám đốc điều hành cấp cao khác ở châu Á đã rời đi.

Sieg đã bổ nhiệm đồng nghiệp cũ của mình từ Merril Lynch, Don Plaus, khi người đứng đầu ngân hàng tư nhân Bắc Mỹ, Hale Behzadi, nghỉ hưu vào tháng 3.

Dưới đây là danh sách các nhân vật cấp cao rời khỏi Citi Wealth của chúng tôi.

Bạn có làm việc cho Citi không? Có một mẹo hoặc câu chuyện để chia sẻ? Hãy liên hệ với Hayley Cuccinello theo địa chỉ hcuccinello@businessinsider.com hoặc 917 740 5340, ứng dụng này hoạt động cho các cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo