Khoảng thời gian ngắn trên đỉnh Paloma của Neil Chriss

Khoảng thời gian ngắn ngủi của Neil Chriss trên đỉnh Paloma trị giá 3,3 tỷ USD thật đầy sự kiện.

Chriss – người đã gia nhập công ty đa chiến lược tập trung vào số lượng lâu dài vào tháng 5 năm 2023 – “không còn gắn bó với Paloma nữa”, theo một bức thư gửi cho các nhà đầu tư của công ty hôm thứ Hai. Chriss đã làm việc tại Millennium được 5 năm trước khi gia nhập Paloma và thành lập quỹ phòng hộ của riêng mình, Hutchin Hill, vào năm 2007.

Ấn phẩm trong ngành With Intelligence lần đầu tiên đưa tin về sự ra đi của Chriss. Paloma từ chối bình luận về lý do ra đi của anh ấy và Chriss cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Nhiệm kỳ của ông với tư cách là Giám đốc điều hành và đồng giám đốc đầu tư đầy rẫy những hành động. Một phần, anh ấy được đưa vào để hỗ trợ việc cung cấp đa chiến lược của Paloma và có một số nhân viên có tên tuổi lớn được tuyển dụng để giúp thúc đẩy công ty bước vào “nửa thế kỷ tiếp theo”, như người sáng lập Donald Sussman cho biết trong thông cáo tuyển dụng của Chriss.

Trong số đó có Ravi Singh, giám đốc chiến lược mới của công ty, người đã dành gần hai thập kỷ làm nhà môi giới chính tại Goldman Sachs, và Chris LaSusa, người đang thành lập hoạt động kinh doanh cổ phiếu dài hạn của Paloma. LaSusa từng là nhà quản lý danh mục đầu tư lâu năm cho Steve Cohen trước khi thành lập quỹ riêng của mình vào năm 2017. KCL Capital cuối cùng đã đóng cửa vào năm ngoái.

Để tuyển dụng những nhân tài giỏi nhất, người quản lý có trụ sở tại Greenwich cũng đã mở một văn phòng ở New York vào đầu năm nay ở khu trung tâm Manhattan – gợi nhớ đến một động thái được thực hiện bởi Walleye Capital có trụ sở tại Minnesota, đang cố gắng loại bỏ nhãn hiệu Trung Tây của mình để thu hút các Thủ tướng hàng đầu.

Nhưng đó không phải là tất cả sự tăng trưởng đối với Paloma khi Chriss nắm quyền. Theo hai người thân cận với công ty, hiệu quả hoạt động của công ty rất khó khăn – đạt 7,2% vào năm ngoái và dưới 1% trong quý đầu tiên năm nay – và công ty đã trải qua quá trình tái cơ cấu vào tháng 9.

Kết quả là 10 nhân viên bị mất việc, những người này cho biết.

Tuy nhiên, lá thư thứ Hai của Sussman gửi cho các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của công ty. Nổi tiếng với việc gieo mầm cho DE Shaw vào cuối những năm 1980, Paloma thu được phần lớn lợi nhuận từ các nhà quản lý bên ngoài và vừa thực hiện ba vụ đặt cược mới bên ngoài: nhà giao dịch ETF lỏng Model Six, công ty hệ thống toàn cầu Quantessence Capital và quỹ chênh lệch thống kê Ritter Alpha.

Thư gửi các nhà đầu tư có đoạn: “Tại một trong những thị trường cạnh tranh nhất về nhân tài, danh tiếng của Paloma, cùng với chức năng phát triển kinh doanh được cải tiến của chúng tôi, đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng những nhà quản lý thuật toán vô cùng tài năng này”.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo