Phố Jane được lệnh chuyển giao bí mật thương mại cho Millennium

Một thẩm phán liên bang ở Manhattan đã ra phán quyết rằng công ty kinh doanh độc quyền khổng lồ Jane Street phải tiết lộ chi tiết về giao dịch siêu bí mật và sinh lời mà họ cho rằng đã bị quỹ phòng hộ Millennium của Izzy Englander đánh cắp.

Thẩm phán liên bang Manhattan, Paul Engelmayer, đặt ra thời hạn là thứ Năm, ngày 23 tháng 5 để Jane Street bàn giao thông tin chi tiết về giao dịch mà công ty gọi là “có lợi nhuận cực lớn”.

Thẩm phán cho biết tại phiên điều trần hôm thứ Năm: “Vụ án này về cơ bản là về bí mật thương mại”. “Jane Street phải đáp ứng thời hạn đó, không có lý do gì cả.”

Deborah Brown, đối tác của Quinn Emanuel, đại diện cho Jane Street, cho biết cô đã gửi dự thảo lệnh bảo vệ tới các luật sư của Millennium, nhằm tìm cách ngăn chặn các chi tiết về giao dịch bị rò rỉ ra công chúng.

Tại phiên điều trần vào tháng 4, luật sư của hai bên đã tiết lộ trước tòa rằng giao dịch này gắn liền với giao dịch quyền chọn ngắn hạn ở Ấn Độ và nó đã mang lại cho Jane Street 1 tỷ USD vào năm ngoái. Các luật sư cho biết, giao dịch này đang trên đà kiếm được nhiều tiền hơn nữa cho Jane Street trong năm nay trước khi Millennium cướp đi hai nhà giao dịch hàng đầu của nó: Doug Schadewald và người báo cáo trực tiếp của ông, Daniel Spottiswood.

Jane Street là một công ty kinh doanh và tạo lập thị trường bí mật sử dụng công nghệ và mô hình thuật toán để âm thầm kiếm được hàng tỷ đô la doanh thu. Nó từng tuyển dụng Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, sau đó đã bị kết án 25 năm vì tội lừa đảo.

Jane Street đã kiện những người đàn ông này vì đã lấy tài sản trí tuệ của công ty cho Millennium. Các nhà giao dịch đã nói trong tài liệu tòa án rằng họ rời đi vì thất vọng về mức lương năm 2023 của mình. Các luật sư của Millennium đã lập luận rằng giao dịch này không quá bí mật, chỉ ra các báo cáo trên phương tiện truyền thông nêu chi tiết về các cơ hội và sự kém hiệu quả của giao dịch quyền chọn ở Ấn Độ.

Jane Street ban đầu đã yêu cầu tòa án ngăn chặn Millennium và hai nhà giao dịch cũ của nó sử dụng giao dịch này cho đến khi các khiếu nại về hành vi trộm cắp IP có thể được giải quyết. Thẩm phán đã từ chối yêu cầu đó và Jane Street hiện đang yêu cầu một bồi thẩm đoàn xét xử bồi thường thiệt hại. Phiên điều trần tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 13 tháng 12.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo