Tại sao Phố Wall choáng váng trước cái chết không đúng lúc của một nhân viên ngân hàng BofA

Leo Lukenas III, một cựu quân nhân chuyển sang làm chủ ngân hàng đầu tư, đã qua đời hôm thứ Năm, để lại một người vợ và hai đứa con. Lukenas, cựu Mũ nồi xanh và là thành viên của Lực lượng đặc biệt của Quân đội, chết vì “huyết khối động mạch vành cấp tính”, khiến máu đông lại trong tim, Reuters xác nhận với Văn phòng Giám đốc Y tế New York. Theo một trang gây quỹ trực tuyến, anh đã rời nghĩa vụ quân sự và gia nhập BofA vào năm ngoái để “theo đuổi những cơ hội mới cho gia đình mình”.

Mặc dù báo cáo của nhân viên điều tra không xác định được mối liên hệ giữa cái chết và công việc của anh ta, nhưng nó vẫn gây ra tranh cãi giữa các thành viên của cộng đồng ngân hàng đầu tư về những yêu cầu khắt khe của ngành đối với các nhân viên ngân hàng cấp dưới làm việc trong các giao dịch trực tiếp – bao gồm cả tại Bank of America.

Theo các chủ ngân hàng đầu tư hiện tại và trước đây đã nói chuyện với Business Insider, bên trong BofA, cái chết đã gây ra phản ứng nhanh chóng, lo ngại và hàng loạt câu hỏi, đặc biệt là ở cấp độ cấp dưới.

Một nhân viên ngân hàng cấp dưới tại BofA cho biết: “Tôi nghĩ điều tất cả chúng ta muốn là một số thừa nhận về những gì đã xảy ra và ít nhất là không bác bỏ hoàn toàn sự thật rằng nó có thể liên quan đến công việc”. được phép nói chuyện với các phóng viên về cái chết của Lukenas. “Và ít nhất hãy bắt đầu có những cuộc trò chuyện về cách họ có thể giúp các nhân viên ngân hàng cấp dưới làm việc tốt hơn nhiều vì nó đã quá hạn từ lâu. Và tôi tin rằng, nếu có thì mọi chuyện đang trở nên tồi tệ hơn.”

Tại BofA, hơn 100 giờ mỗi tuần được các nhân viên ngân hàng cấp dưới ghi lại không phải là điều bất thường, các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên cho biết. Họ đặt câu hỏi liệu hệ thống gắn cờ số lượng công việc quá mức của công ty có thực sự hiệu quả hay không.

Một cựu nhà phân tích ngân hàng đầu tư đã rời công ty vào năm ngoái cho biết: “Thật khó để một cấp dưới có thể lùi bước”. “Với tư cách là một cộng tác viên hoặc nhà phân tích, bạn không có khả năng nói với MD của mình rằng 'Này, tôi mệt. Ngày mai chúng ta có thể xử lý vấn đề này được không?'”

Đại diện của BofA từ chối bình luận về những tuyên bố cụ thể của những công nhân đó. Trong một tuyên bố gửi qua email hôm thứ Ba, người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của người đồng đội. Chúng tôi tiếp tục tập trung làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ gia đình và nhóm của chúng tôi, đặc biệt là những người đã làm việc chặt chẽ với anh ấy.”

Lukenas gần đây đã đạt được thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD

Ngân hàng đầu tư là một nghề nổi tiếng mệt mỏi và đã có rất nhiều lời phàn nàn từ các chủ ngân hàng trẻ về sự kiệt sức và áp lực trong những năm qua. Vào năm 2021, một nhóm các nhà phân tích ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs đã bắt đầu một loạt đợt tăng lương sau khi một báo cáo mà họ chuẩn bị cho sếp về việc làm việc nhiều giờ bị rò rỉ trên mạng. Năm 2013, một thực tập sinh tại Bank of America ở London được cho là đã chết sau khi làm việc liên tục 3 ngày.

Lukenas – người đã gia nhập ngân hàng vào mùa hè năm ngoái và là thành viên của nhóm tổ chức tài chính, chuyên xử lý các giao dịch cho các công ty tài chính – đã từng là thành viên của nhóm làm việc trong thương vụ mua lại toàn bộ cổ phiếu trị giá 2 tỷ USD của UMB cho Heartland Financial USA, Inc., được công bố vào năm cuối tháng Tư. Người phát ngôn của UMB đã không trả lời yêu cầu bình luận từ BI vào thứ Ba về cái chết của Lukenas.

Trong công ty, nhóm FIG nơi Lukenas ngồi đã nổi tiếng là có yêu cầu đặc biệt cao, nhân viên ngân hàng hiện tại cho biết. Người này cũng cho biết, sự ra đi gần đây của các nhân viên ngân hàng cấp dưới trong các nhóm, bao gồm FIG và các nhóm công nghiệp, khiến những người vẫn phải gánh vác nhiều công việc hơn.

Giám đốc ngân hàng hiện tại của BofA cho biết các nhóm ngân hàng đầu tư đã tổ chức các cuộc họp trong tuần này liên quan đến sự ra đi của Lukenas, bao gồm một số cuộc họp trong đó các chủ ngân hàng cấp trung chịu trách nhiệm xử lý quy trình làm việc của các thành viên nhóm cấp dưới cam kết sẽ xem xét giảm giờ làm và có khả năng tăng cơ hội làm việc từ trang chủ. Tuy nhiên, người này cho biết thêm, một số nhân viên ngân hàng cấp dưới cảm thấy thất vọng vì rõ ràng lãnh đạo ngân hàng thiếu thông báo bằng văn bản về vụ việc.

Người phát ngôn của BofA cho biết: “Đã có sự tiếp cận rộng rãi với nhóm của chúng tôi kể từ thứ Năm tuần trước”.

Kiệt sức, nhu cầu tăng cao

Cựu nhà phân tích ngân hàng đầu tư của BofA, người không thuộc nhóm của Lukenas, đã nghỉ việc vào năm 2023 sau hai năm. Khi nói chuyện với BI, người này đã mô tả một khoảng thời gian đặc biệt vất vả tại ngân hàng, bao gồm 100 giờ làm việc đều đặn trong tuần mà hầu như không có sự hỗ trợ nào cho tình trạng kiệt sức và kiệt sức.

Người này nói với BI: “Có lúc tôi thức dậy và ngay lập tức cảm thấy như muốn nôn mửa”. “Sức khỏe tinh thần của tôi thực sự tồi tệ. Tôi cảm thấy không được đội ngũ hỗ trợ của mình.”

Trong khi BofA có một hệ thống gắn cờ làm việc quá sức – một công cụ được biết đến trong nội bộ là “nhật ký ngân hàng” – cả các chủ ngân hàng hiện tại và trước đây đều đồng ý rằng công cụ này đôi khi có thể thất bại. Nó có thể khuyến khích một số chủ ngân hàng cấp cao giao thêm công việc cho cấp dưới nếu họ tìm thấy cơ hội trống trong lịch trình của mình hoặc nghĩ rằng họ có thể không đủ bận rộn – và không phải lúc nào cũng ngăn cản cấp dưới ghi lại nhiều tuần làm việc quá mức.

Cựu nhân viên ngân hàng kể lại: “Nếu bạn làm việc 100 giờ một tuần tại Bank of America, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ bộ phận nhân sự và họ hỏi bạn dạo này thế nào. Nhưng đó chỉ là bề nổi thôi”. “Có cảm giác như mục đích của cuộc gọi là hỗ trợ ngân hàng để họ có thể nói, 'Đúng vậy, chúng tôi đã nói chuyện với cô ấy và cô ấy nói rằng cô ấy ổn.' Đó là điều khiến tôi cảm thấy như vậy.”

Cựu nhân viên ngân hàng nói thêm: “Họ nói với tôi rằng lẽ ra tôi có thể xử lý nó với tư cách là một nhà phân tích năm thứ hai”. 'Khi tôi nói với bộ phận nhân sự điều đó, họ nói với tôi rằng tôi có thể nộp đơn khiếu nại chính thức chống lại người quản lý của mình. Tại sao tôi lại muốn chống lại người duy nhất có thể bào chữa cho tôi trong hệ thống này?”

'Trái tim của một con sư tử'

Cái chết của Lukenas đã thu hút sự chú ý của mọi người trên khắp Phố Wall trong những ngày gần đây, một phần nhờ vào làn sóng suy đoán hầu hết ẩn danh về sự ra đi của anh trên các diễn đàn trực tuyến. Ví dụ, Christopher Perkins, cựu chủ ngân hàng cấp cao tại Citigroup và đồng sáng lập tổ chức Cựu chiến binh ở Phố Wall, đã kêu gọi một cuộc điều tra trong một bài đăng trên LinkedIn vào cuối tuần qua.

“Chúng tôi đang huy động cộng đồng cựu chiến binh để hỗ trợ gia đình anh ấy,” Perkins, hiện là chủ tịch của công ty tài sản kỹ thuật số CoinFund, viết trong một bài đăng trên LinkedIn đã bị xóa đã được BI xem xét. “Chúng tôi cũng đang theo dõi Bank of America và mong đợi một cuộc điều tra minh bạch của bên thứ ba, trách nhiệm tuyệt đối và sự hỗ trợ đầy đủ của gia đình anh ấy.”

Gia đình Lukenas từ chối bình luận về câu chuyện này. Hôm thứ Ba, anh trai của anh, Les Lukenas, đã viết trên LinkedIn rằng anh cảm thấy “nỗi buồn sâu sắc” khi thông báo về sự ra đi của người đàn ông mà anh xác định là anh em sinh đôi của mình. “Tôi biết ơn 35 năm chúng tôi đã bên nhau, từ khi chơi gôn cho học sinh cho đến giành được Mũ nồi xanh. Tôi hy vọng ký ức về anh ấy sẽ mãi mãi được trân trọng và di sản của anh ấy sẽ tiếp tục truyền cảm hứng.”

Trong khi đó, nhóm phi lợi nhuận 51 Vets, trong đó Lukenas là thành viên, đã phát động một đợt gây quỹ để vinh danh Lukenas và đã thu được gần 100.000 đô la trong số mục tiêu 1 triệu đô la đã nêu vào tối thứ Ba. Một bài đăng đi kèm với hoạt động gây quỹ cho biết số tiền này nhằm hỗ trợ vợ và các con của Lukenas.

Trong bài đăng cũng phản ánh về cuộc đời của Lukenas, nhóm mô tả cựu chiến binh Lực lượng Đặc biệt của Quân đội là “một người con, một người anh, một người chồng, Mũ nồi xanh và quan trọng nhất là một người cha”, nói thêm rằng ông đã dành hơn một thập kỷ phục vụ trong quân ngũ. các hoạt động đặc biệt.

“Leo tận tâm với mọi việc anh ấy làm, không bao giờ đạt đến mức đủ tốt. Anh ấy luôn làm gương và giữ mình ở những tiêu chuẩn cao nhất, ưu tiên sự thành công của đội và sứ mệnh hơn bản thân”, chiến dịch không đề cập đến BofA.

“Với trái tim sư tử, Leo luôn chiến đấu để bảo vệ lẽ phải.”

Bạn có phải là nhân viên của Bank of America hoặc Wall Street muốn chia sẻ thông tin chi tiết không? Hãy liên hệ với những phóng viên này. Có thể liên hệ với Reed Alexander qua email tại ralexander@businessinsider.com, hoặc SMS/ứng dụng mã hóa Signal theo số (561) 247-5758. Có thể liên hệ với Emmalyse Brownstein tại eBrownstein@businessinsider.comhoặc SMS/Signal/Telegram theo số (305) 857-5516.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo