11 chủ ngân hàng thể thao hàng đầu, từ Goldman Sachs đến Inner Circle Sports

Colin Neville, Nhóm Raine

Colin Neville đã thực hiện các giao dịch nổi tiếng liên quan đến các đội như Chelsea FC, InterMiami và Brooklyn Nets.

Martin BentsenLàm nhân viên ngân hàng thể thao thường đồng nghĩa với việc được cọ xát với những người giàu có và nổi tiếng. Trong 15 năm làm việc tại Raine, một ngân hàng thương mại tập trung vào TMT ở thành phố New York, Neville đã làm việc với những người như siêu sao bóng đá David Beckham, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer và người đồng sáng lập Alibaba Joe Tsai. Ông đã tư vấn cho Ballmer về việc mua Los Angeles Clippers vào năm 2014 và Tsai về việc mua lại Brooklyn Nets và Barclays Center trị giá 3,3 tỷ USD vào năm 2019.

Neville cũng rất thành thạo trong thế giới bóng đá. Gần đây nhất, ông đã lãnh đạo nhóm đại diện cho đội bóng đá Anh Manchester United trong thương vụ bán cổ phần thiểu số trị giá 1,65 tỷ USD cho Jim Ratcliffe, thương vụ này đã kết thúc vào đầu năm nay.

Anh ấy cũng là nhân tố quan trọng trong sự phát triển vượt bậc của Inter Miami, một đội bóng thuộc giải Major League Soccer mới. Sau khi Beckham và nhóm đầu tư của anh thuê Raine để tìm nhà đầu tư cho nhượng quyền thương mại, Neville đã mời Jorge Mas, một tỷ phú giám đốc điều hành xây dựng mà anh từng đại diện trong một nỗ lực mua đội bóng chày Miami Marlins thất bại, để trở thành đồng sở hữu vào năm 2018. sau đó, Inter Miami đã huy động được 150 triệu đô la từ Ares Capital (đánh dấu nhà đầu tư tổ chức đầu tiên ở MLS), bắt đầu lên kế hoạch cho một dự án sân vận động trị giá 350 triệu đô la và bổ sung ngôi sao bóng đá Lionel Messi vào danh sách của mình – một động thái đã đưa đội bóng vào danh sách. nổi bật và dự kiến ​​​​sẽ tăng gấp đôi lợi nhuận của nó.

Raine cũng đã giúp tìm người mua Chelsea FC vào năm 2022 sau khi Vương quốc Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với chủ sở hữu của đội bóng vào thời điểm đó, nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich, vì Nga xâm chiếm Ukraine. Neville và nhóm của anh ấy chỉ có 90 ngày để tìm người mua mới cho câu lạc bộ, giai đoạn mà Neville mô tả là căng thẳng nhất trong sự nghiệp của anh ấy.

“Nó diễn ra suốt ngày đêm ở mọi múi giờ và về cơ bản chúng tôi hầu như không có cơ hội thở trong suốt quá trình đó”, anh nói.

Cuối cùng, đội của Neville – Garrett Gomes, Ari Zelman, Andrea Pascual và Teddy Kleinman – đã đáp ứng được thời hạn với lời đề nghị kỷ lục từ Todd Boehly, một cựu chủ ngân hàng, người sở hữu đội LA Dodgers, để mua đội với giá 3,2 tỷ USD.

“Mọi người đều không chắc chắn – nhân viên không chắc chắn, các cầu thủ không chắc chắn, người hâm mộ đang lo lắng,” anh nói. “Báo chí ở Vương quốc Anh xung quanh bóng đá không giống như những gì bạn từng trải qua. Vì vậy, đó chỉ là một tình huống áp lực cao với những rủi ro lớn và chúng tôi muốn tất cả các bên liên quan khác nhau làm điều đúng đắn. Vì vậy, chúng tôi đã cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề đó.” Chúng tôi khá tự hào về kết quả này.”

Neville cũng tư vấn cho Fanatics, một nhà bán lẻ đồ thể thao, trong đợt huy động vốn 1,5 tỷ USD từ NFL và MLB vào năm 2022, đồng thời là cố vấn cho công ty cá cược thể thao và trò chơi DraftKings, bao gồm cả thỏa thuận IPO năm 2020 thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt. . Ông cũng tư vấn cho UFC về thương vụ mua lại kỷ lục 4 tỷ USD của công ty thể thao và giải trí Endeavour, cũng như thương vụ sáp nhập trị giá 21 tỷ USD với WWE vào năm ngoái.

Neville, người chơi bóng vợt ở Yale, quan tâm đến điện ảnh và nghệ thuật khi còn là sinh viên. Nhưng cuối cùng anh ấy phát hiện ra rằng anh ấy quan tâm nhiều hơn đến công việc kinh doanh đằng sau phép thuật điện ảnh và anh ấy đã nhận được vai trò là nhà phân tích M&A chung tại Bank of America vào năm 2007.

“Tôi bắt đầu sáu tháng sau khi chương trình bắt đầu, đó là một trong những điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với tôi,” anh nói. “Tôi không biết EBITDA là gì; tôi hầu như không thể sử dụng Excel — quá trình học tập vô cùng khó khăn. Nhưng tôi là kiểu người chấp nhận thử thách và tôi khá hứng thú với những tình huống đó.”

Mạng lưới và các mối quan hệ đã khiến anh gia nhập Raine với tư cách là cộng sự, và anh bắt đầu tập trung vào lĩnh vực truyền thông và giải trí. Ông cho biết lĩnh vực thể thao đã phát triển vượt bậc kể từ khi ông bắt đầu làm việc tại Raine, đặc biệt là trong vài năm qua.

Neville nói: “Chúng tôi vừa thấy một lượng tiền mới, tiền của tổ chức đổ vào lĩnh vực này”. “Tôi nghĩ sẽ có một số sai lầm xảy ra, giống như ở bất kỳ thị trường nào mà vốn chảy vào, nhưng tôi nghĩ về tổng thể thì đó là điều tốt vì đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi, chúng tôi giúp kết nối các điểm.”Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo