Bên trong cuộc mua sắm bất động sản của Blackstone khi định giá giảm mạnh

Vào đầu năm, Jon Gray, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của nhà đầu tư lớn Blackstone, đã thông báo rằng giá trị bất động sản đang “chạm đáy” và công ty đã sẵn sàng triển khai vốn vào lĩnh vực này.

Đây không phải là những lời nói suông: Blackstone đã công bố hơn 10 tỷ USD đầu tư vào bất động sản kể từ tuyên bố của Gray, Business Insider đã phát hiện ra – về cơ bản phù hợp với hơn 10 tỷ USD cho các giao dịch liên quan đến bất động sản mà công ty đã công bố trong khoảng một tháng trước khi Gray phát biểu.

Trong nỗ lực đánh giá cơ hội mua nằm ở đâu, BI đã phân tích các giao dịch bất động sản của công ty trong sáu tháng qua. Chúng tôi nhận thấy công ty đã chi tiêu vào các bất động sản đang gặp khó khăn, chẳng hạn như mua các khoản vay từ FDIC sau sự phá sản của Ngân hàng Signature, cũng như đầu tư vào các bất động sản sôi động, như trung tâm dữ liệu. Gã khổng lồ cổ phần tư nhân cũng đang đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến bất động sản, chẳng hạn như kỹ thuật và cơ sở hạ tầng. cho vay.

Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập vào tháng 1, chủ tịch Blackstone Jonathan Gray thông báo rằng bất động sản thương mại, gần đây đã chịu đợt giảm giá lớn nhất trong nửa thế kỷ, có thể sớm chạm đáy.

“Chúng tôi tin rằng giá trị bất động sản đang chạm đáy”, Gray nói. “Mặc dù sẽ mất thời gian nhưng chúng ta có thể thấy các trụ cột của sự phục hồi bất động sản đang hình thành.”

Vị thế của Blackstone là chủ sở hữu bất động sản thương mại lớn nhất toàn cầu có nghĩa là phần còn lại của ngành đang theo dõi họ để tìm dấu hiệu cho thấy thị trường có thể hướng tới đâu, ngay cả khi gã khổng lồ cổ phần tư nhân có lợi thế về quy mô và hiệu quả sử dụng vốn cho phép họ thực hiện các giao dịch mà những người khác không thể.

Trong một video cuối tháng 4, Gray đã nhấn mạnh thêm về “sự nhiệt tình” của công ty và “những xu hướng rất tích cực” mà công ty nhìn thấy trong hoạt động kinh doanh nói chung. Ngay cả khi đối mặt với những “tín hiệu lẫn lộn” về lạm phát có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất của Fed, Gray vẫn tiếp tục vẽ ra một bức tranh lạc quan cho doanh nghiệp.

“Chúng tôi nghĩ rằng cuối cùng Fed sẽ có được dữ liệu tốt hơn về lạm phát, giúp họ có khả năng cắt giảm lãi suất, nhưng hiện tại có sự không chắc chắn cao và điều đó tạo ra cơ hội”, Gray nói trong video.

Dưới đây là 7 thương vụ bất động sản và bất động sản liền kề gần đây cho thấy Blackstone đang nỗ lực vượt lên đáy CRE theo trình tự thời gian như thế nào.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo