Dimon cho biết cái chết của nhân viên ngân hàng BofA làm dấy lên câu hỏi bên trong JPMorgan

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, đã báo hiệu hôm thứ Hai rằng các nhà lãnh đạo của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo tài sản đang theo dõi câu chuyện về cái chết bất ngờ của một chủ ngân hàng Bank of America trong tháng này – và họ đang xem xét nghiêm túc mối lo ngại của toàn ngành. châm ngòi cho điều kiện làm việc khắc nghiệt của Phố Wall.

Tại buổi thuyết trình thường niên của ngân hàng với các nhà đầu tư hôm thứ Hai, giám đốc điều hành nhớ lại việc biết về cái chết của Leo Lukenas III, 35 tuổi và nhanh chóng trao đổi với các lãnh đạo ngân hàng đồng nghiệp về hậu quả tiềm tàng. “Ngay giây phút cái chết đáng tiếc đó xảy ra, cả nhóm chúng tôi đã có mặt ngay trong văn phòng của Robin,” anh kể lại trên sân khấu, ám chỉ Robin Leopold, phó chủ tịch điều hành kiêm trưởng phòng nhân sự của ngân hàng. Vào thời điểm đó, Dimon cho biết, ưu tiên hàng đầu là hiểu “những gì chúng ta biết, chúng ta có thể học được gì từ nó”.

Bình luận của Dimon được đưa ra khi ngành ngân hàng đầu tư đang vật lộn với những cái chết đáng ngạc nhiên của không chỉ một mà là hai cái chết tại BofA trong tháng này. Cả hai cái chết đều không liên quan đến công việc, nhưng chúng đã khơi dậy một cuộc đối thoại về làm việc quá sức và những vất vả khi làm việc ở Phố Wall, nơi nổi tiếng với những yêu cầu khắt khe đối với các chuyên gia cấp dưới.

Tại ngày hội đầu tư của JPM, Dimon và các ông chủ ngân hàng đồng nghiệp đã tụ tập để gây ấn tượng với các cổ đông về tầm nhìn kiên định của họ đối với tương lai của công ty, bao gồm cả kế hoạch tăng thị phần ví ngân hàng đầu tư. Điều đó đã thúc đẩy một người tham dự đặt câu hỏi về cách các nhà lãnh đạo của công ty dung hòa tầm nhìn của họ về sự tăng trưởng mạnh mẽ với nhu cầu của nhân viên sau “cái chết gần đây tại một trong những ngân hàng Mỹ.”

Troy Rohrbaugh, đồng Giám đốc điều hành ngân hàng thương mại và đầu tư, cho biết mặc dù ngân hàng muốn giành chiến thắng nhưng họ không có kế hoạch làm điều đó gây thiệt hại cho nhân viên. “Không có chiến lược nào xứng đáng với sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên chúng tôi,” ông nói, theo bản ghi nhận xét của ông được truy cập trên nền tảng nghiên cứu đầu tư Alpha Sense.

Rohrbaugh tiếp tục: “Chúng tôi biết những câu chuyện này, chúng thật bi thảm và vô cùng đau buồn”, đồng thời gọi đó là “công việc” của các lãnh đạo ngân hàng là chăm sóc sức khỏe của nhân viên tại nơi làm việc. Ông nói: “Bất cứ điều gì cần thiết” để bảo vệ sức khỏe của nhân viên tại nơi làm việc, “đó là những gì chúng tôi sẽ làm”.

Rohrbaugh nói thêm: “Chúng tôi phải ra hiện trường – và mỗi người trong chúng tôi đều như vậy – để chúng tôi biết được áp lực có thể gia tăng ở đâu”. “Và chúng ta cần cung cấp cho mọi người các nguồn lực để có thể đối phó.”

Tính toán của Phố Wall

Viên chức Giám định Y khoa Thành phố New York đã phán quyết nguyên nhân cái chết của Lukenas là “huyết khối động mạch vành cấp tính”, một tình trạng khiến máu đông lại trong tim và không xác định được mối liên hệ với điều kiện làm việc của anh ta. Tuy nhiên, vụ việc đã đặt ra câu hỏi trên mạng về việc liệu Lukenas, một cộng sự trong nhóm tổ chức tài chính của ngân hàng, có làm việc quá sức dẫn đến cái chết của anh ấy hay không.

Các nhân viên hiện tại và trước đây tại BofA nói với Business Insider rằng tuần làm việc 100 giờ không phải là điều bất thường ở ngân hàng. Một chủ ngân hàng đầu tư hiện tại tại BofA, phát biểu với điều kiện giấu tên, nói rằng cái chết của Lukenas đã khiến một số chủ ngân hàng cấp cao thề trong các cuộc họp sẽ đánh giá lại giờ làm việc của nhân viên và cố gắng tìm ra những lĩnh vực để cắt giảm.

Một báo cáo của Reuters tuần trước cho biết Lukenas đã nói chuyện với một công ty săn đầu người trước khi qua đời và cho biết anh đang tìm kiếm việc làm thay thế ở nơi khác, với lý do điều kiện làm việc đòi hỏi khắt khe. Reuters đưa tin về một cuộc phỏng vấn với thợ săn đầu người Douglas Walters của GrayFox Recruitment: “Anh ấy đã đưa ra một nhận xét như, ‘Này, tôi sẽ đánh đổi số giờ ngủ để được giảm 10%'”.

Đầu tháng này, người phát ngôn của BofA đã nói với BI về sự ra đi của Lukenas: “Chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của người đồng đội. Chúng tôi tiếp tục tập trung làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ gia đình và đội ngũ của mình, đặc biệt là những người đã làm việc chặt chẽ với anh ấy.” .”

Tuần trước, Bloomberg đưa tin vào tuần trước rằng Adnan Deumic, 25 tuổi, một nhà giao dịch thuật toán và danh mục đầu tư tín dụng tại BofA ở London, đã “ngã gục vì nghi ngờ bị bắt giữ” khi đang chơi bóng đá tại một sự kiện trong ngành và chết sau khi không thể thực hiện được. đáp lại những nỗ lực nhằm hồi sinh anh ta.

Bạn có phải là nhân viên Phố Wall muốn chia sẻ câu chuyện về điều kiện làm việc của ngành không? Liên hệ với phóng viên này. Có thể liên hệ với Reed Alexander qua email tại ralexander@businessinsider.comhoặc SMS/ứng dụng mã hóa Signal theo số (561) 247-5758.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo