ELon Musk và 5 cuốn sách góp phần dựng nên đế chế kì vĩ của ông

Có một câu chuyện, rằng khi 5 tuổi, cậu bé Elon Musk được hỏi lý do tại sao lại thích tên lửa, người hùng công nghệ thời đó đơn giản đáp lại rằng vì cậu thích đọc sách. Để đạt được thành công như hiện tại, tỷ phú 50 tuổi này cũng nhiều lần chia sẻ một trong nhân tố đóng góp chính là tình yêu vô bờ bến dành cho sách vở. Dưới đây là 5 cuốn sách ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp kì vĩ của “siêu dị nhân” Elon Musk.

5 cuốn sách góp phần dựng nên đế chế kì vĩ của ELon Musk

Ông chủ của Tesla là một người rất mê sách. Với Musk, những cuốn sách chính là kim chỉ nam cho sự nghiệp và cuộc đời mình.

1

Benjamin Franklin: An American Life

Tác giả Walter Isaacson.

Benjamin Franklin là một trong những người khai sinh ra nước Mỹ, nhưng ít ai để ý đến chi tiết vị tổng thống này là một trong những doanh nhân thành công sớm nhất lịch sử Hoa Kỳ. Benjamin Franklin: An American Life là cuốn tiểu sử, được chấp bút bởi nhà văn/doanh nhân nổi tiếng Isaacson khai thác sâu về khía cạnh đời sống cá nhân và con đường khởi nghiệp kinh doanh của Benjamin Franklin. Đây là một trong những cuốn sách tạo nhiều cảm hứng cho Musk khi ông tìm ra được những bài học quý gía cho riêng mình.

2

The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy

Tác giả Douglas Adams.

Đây là một trong những đầu sách được nhiều người biết đến và yêu mến, The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy cũng không phải trường hợp ngoại lệ với tỷ phú 50 tuổi. Ông thừa nhận đã từng cảm thấy mất định hướng trong giai đoạn từ 12 đến 15 tuổi, cho đến khi đọc được tác phẩm của Douglas Adams.”Sự thật là không phải tất cả các câu hỏi đều có câu trả lời. Để hiểu hơn về cuộc sống và vũ trụ này, chúng ta nên biết chọn lọc ra những điều đáng để hỏi”, Elon chia sẻ.

3

Zero to One: Notes on Startups, or How to Build the Future

Tác giả: Peter Thiel và Blake Masters.

Musk từ lâu đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cây bút/doanh nhân Peter Thiel và đứa con tinh thần Zero to One: Notes on Startups, or How to Build the Future của ông. Cuốn sách là tuyển tập những chia sẻ giá trị với những người mới bắt tay vào khởi nghiệp. Elon Musk cũng nhiều lần chia sẻ về cuốn sách với lời nhận xét: “Peter Thiel là chủ của hàng chục những công ty và tập đoàn lớn, và Zero to One sẽ chỉ cho bạn con đường để trở thành một người như ông ấy”.

4

The Foundation trilogy

Tác giả: Isaac Asimov

Mở ra viễn cảnh về một chương mới trong tương lai của nhân loại, loạt sách của Isaac Asimov khám phá những khía cạnh mới lạ về chỗ đứng và mối quan hệ của đàn ông và phụ nữ tại thế kỷ 21 này. Với Musk, cuốn sách đã dạy ông “sự văn minh hóa của loài người diễn ra theo chu kỳ”. Điều này đã trực tiếp tiếp lửa cho ước mơ khởi nghiệp và đi đầu công nghệ mà ông theo đuổi. “Sau 4,5 tỷ năm, con người mới có thể du hành ra vũ trụ; đây chính là thời điểm chúng ta hành động”, vị doanh nhân trẻ chia sẻ với tờ The Guardian.

5

Lord of the Flies (Chúa ruồi)

Tác giả: William Golding

Là một trong những tác phẩm kinh điển xoay quanh cuộc đời của những đứa trẻ và sự cố gắng sống sót của chúng trên hòn đảo hoang. Với Musk, áng văn nêu bật được ba khía cạnh nổi bật trong cuộc đời của một doanh nhân: sự cố gắng sống còn, ý chí quyết tâm đấu tranh không bỏ cuộc và sự ham muốn thành công.

      Góc nhìn TS
      Logo