Hunterbrook Capital phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các quỹ phòng hộ vĩ mô

Những nhà giao dịch vĩ mô lành nghề nhất là những người yêu thích thông tin.

Họ thuê hàng chục chuyên gia với các chuyên ngành từ địa chính trị đến phân tích hành vi cho đến cơ học lượng tử. Những người đoạt giải Nobel và các nhà kinh tế có thương hiệu không phải là điều hiếm thấy ở các quỹ phòng hộ hàng đầu. Hàng triệu đô la được chi cho nghiên cứu, từ các cuộc gọi của chuyên gia đến dữ liệu thay thế cho đến các hội nghị ngành thích hợp.

Tất cả những thông tin này sẽ phản hồi lại những người ra quyết định tại các công ty này. Sau đó, những người này lấy tất cả các điểm dữ liệu này và kết hợp chúng với hàng chục năm kinh nghiệm giao dịch các loại tài sản khác nhau trên khắp các khu vực địa lý để tạo danh mục đầu tư.

Họ là đối thủ cạnh tranh của Hunterbrook, tổ chức kết hợp giữa truyền thông và quỹ phòng hộ bắt đầu xuất bản trong tháng này.

Trong khi hoạt động tin tức chị em của nó đã nắm bắt hầu hết sự chú ý cho đến nayquỹ phòng hộ, Hunterbrook Capital, là một hoạt động trị giá 100 triệu đô la, có kế hoạch giao dịch cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa, v.v. trên khắp thế giới dưới sự giám sát duy nhất của một thanh niên 27 tuổi, người trước đây chỉ đầu tư vào công nghệ sinh học và cuộc sống. không gian khoa học một cách chuyên nghiệp.

Công ty khởi nghiệp này được ví như những người bán khống công bố những phát hiện của họ, như Hindenburg Research của Nate Anderson, đã thành công với báo cáo về nhà sản xuất xe tải điện NikolaTập đoàn cùng tên của Carl Icahn. Nhưng Hunterbrook Capital có kế hoạch đầu tư giống một nhà quản lý vĩ mô hơn nhiều – mặc dù với số lượng lựa chọn đầu tư hạn chế hơn.

Đội ngũ nhỏ, phạm vi hạn chế

Quỹ phòng hộ thực hiện các giao dịch chỉ dựa trên tin tức từ Hunterbrook Media, công ty truyền thông chị em của nó, đôi khi nhận được các bản sao nâng cao của các bài báo và thực hiện giao dịch trước khi xuất bản. Giám đốc điều hành của cả hai công ty, Nathaniel Horwitz, cựu nhà đầu tư công nghệ sinh học và người sáng lập công ty khởi nghiệp, quyết định vị trí nào sẽ đảm nhận dựa trên báo cáo và quy mô của chúng.

tin tức Hunterbrook tuyển dụng khoảng chục phóng viên, nhà phân tích, biên tập viên và giám đốc điều hành toàn thời gian – đồng thời tính cả những nhân vật báo chí lớn như cựu biên tập viên của Wall Street Journal Matt Murray và người sáng lập ProPublica Paul Steiger làm cố vấn. (Bethany McLean, phóng viên đặc biệt của Business Insider, cũng là cố vấn.)

Tuy nhiên, quỹ phòng hộ chỉ có một nhân viên toàn thời gian duy nhất. Đó là nhà giao dịch trưởng Courtney Dunlevie, người đã gia nhập công ty sau thời gian làm việc tại Barclays và Commonstock.

Có một ủy ban cố vấn giao dịch mà Horwitz trao đổi về các quyết định đầu tư, nhưng cuối cùng, danh mục đầu tư của anh ấy vẫn là người điều hành. Công ty đã từ chối công khai tên của các thành viên của ủy ban bên ngoài.

Trước khi một câu chuyện được đăng trên Hunterbrook Media, cố vấn chung của công ty sẽ xem xét nó để đảm bảo rằng không có bất kỳ thông tin nội bộ nào – chẳng hạn như số liệu thu nhập bị rò rỉ – trong đó. Nhưng còn một bước nữa mà câu chuyện phải vượt qua để được chuyển cho quỹ phòng hộ.

bốn giám đốc điều hành – bao gồm Horwitz và nhà xuất bản Sam Koppelman, con trai của người dẫn chương trình “Billions” Brian Koppelman và chuyên gia truyền thông chính trị một thời – xác định xem có đáng chia sẻ câu chuyện với bên đầu tư của hoạt động hay không. Horwitz là người duy nhất trong số bốn người này có kinh nghiệm đầu tư chuyên nghiệp.

Nếu tổng cố vấn và các giám đốc điều hành bật đèn xanh cho câu chuyện được chia sẻ, thì nó sẽ được chuyển đến quỹ phòng hộ – nói cách khác là Dunlevie và Horwitz – xuất bản trước. Sau khi được chia sẻ, các nhà đầu tư của quỹ chịu trách nhiệm về chi phí nghiên cứu phát sinh trong quá trình biên soạn bài viết.

Không có đội ngũ các nhà phân tích và Thủ tướng sẵn sàng tiếp thu thông tin mới và xem nó có thể tác động như thế nào đến các mô hình tài chính mà họ đã xây dựng cho các lĩnh vực và nền kinh tế khác nhau. Đó là Horwitz, Dunlevie và ủy ban cố vấn bên ngoài.

Cơ hội rất ít và xa vời cho đến nay

Các cuộc điều tra từ Hunterbrook Media cho đến nay có tỷ lệ thành công dưới 50% khi chuyển sang giao dịch cho quỹ phòng hộ. của công ty cuộc điều tra đầu tiên về công ty thế chấp của chủ sở hữu Phoenix Suns, Matt Ishbia và việc đi sâu vào công ty năng lượng Sable Offshore mang lại hai vị thế bán, đặt cược mua vào đối thủ của Ishbia và một trò chơi phái sinh. Trong khi đó, câu chuyện về một nhà sản xuất Ý, một nhà sản xuất ô tô Việt Nam và một tập đoàn công nghiệp Hàn Quốc không tạo ra bất kỳ vị trí mới nào cho danh mục đầu tư.

Hai công văn nước ngoài của nó – một là bản tin toàn cầu, một là báo cáo của một nhà báo ở Brazil về cuộc chiến pháp lý giữa người dân Amazon và các công ty năng lượng – cũng không tạo ra bất kỳ giao dịch nào cho nhánh đầu tư.

Không rõ các vụ cá cược ban đầu đã diễn ra như thế nào cho đến nay. Kể từ khi bài báo được xuất bản đến sáng thứ Hai, vị thế mua duy nhất của nó đã giảm nhiều hơn một trong hai vị thế bán, nhưng các giao dịch đã được bắt đầu và tích lũy trước khi xuất bản. Công ty từ chối chia sẻ quy mô của các giao dịch và dự đoán danh mục đầu tư của mình sẽ kết hợp các loại tài sản trong tương lai.

Horwitz cho biết trong một tuyên bố: “Hunterbrook được thành lập dựa trên niềm tin rằng báo cáo điều tra và tin tức toàn cầu có nhiều giá trị hơn – đối với công chúng và các nhà đầu tư – so với những gì được nhận ra trong những năm gần đây”.

Là con trai của cặp nhà văn từng đoạt giải Pulitzer, phóng viên quá cố của tờ Wall Street Journal, Tony Horwitz và tiểu thuyết gia Geraldine Brooks, Horwitz cuối cùng có thể sẽ bổ sung thêm nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư để làm việc cùng ông. Quản lý tiền mặt cũng sẽ là một phần quan trọng của chiến lược khi công ty trưởng thành.

Hunterbrook đã có thể huy động được tiền ban đầu từ những người như người sáng lập Avenue Capital Marc Lasry, người sáng lập General Catalyst David Fialkow và cựu giám đốc đầu tư JPMorgan Matt Cherwin. Theo một người thân cận với công ty, có một số sự chồng chéo giữa các nhà đầu tư hạt giống và cơ sở LP của quỹ phòng hộ, nhưng vốn của quỹ chủ yếu là của tổ chức.

Horwitz nói: “Chúng tôi không thể nói chính xác quan điểm và chúng tôi chỉ mới bắt đầu, nhưng những dấu hiệu ban đầu cho thấy nó đang hoạt động”.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo