17 Nấc thang Kỳ diệu Dẫn tới Thành công – Napoleon Hill

17 Nấc thang Kỳ diệu Dẫn tới Thành công - Napoleon Hill

Trong cuốn sách “Nấc thang kỳ diệu dẫn tới thành công” của mình, Napoleon Hill đã xác định được 17 yếu tố của những nhà lãnh đạo xuất chúng mà ai cũng có thể thực hành. Những yếu tố này được ông tiết lộ đầy đủ sau 12 năm phân tích “hơn 12.000 nam giới và phụ nữ”, bao gồm cả những doanh nhân thành đạt và những người bình thường.

Quyển sách Nấc thang Kỳ diệu Dẫn tới Thành công của tác giả Napoleon Hill
Quyển sách Nấc thang Kỳ diệu Dẫn tới Thành công của tác giả Napoleon Hill

Vậy 17 Nấc thang Kỳ diệu Dẫn tới Thành công đó là gì? GocnhinTS mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Khả năng tạo ra một Tâm trí chủ mạnh mẽ

Một nhà lãnh đạo, quản lý thành công là người có thể kết nối tâm trí của các cá nhân trong công ty/tổ chức của mình hình thành nên một Tâm trí chủ, hướng họ hoạt động một cách thống nhất, hiệu quả vì mục tiêu đã đề ra của tổ chức.

Nhà lãnh đạo thành công cũng có sự kết nối với những não bộ, trí tuệ ngang hàng nhằm tạo ra Tâm trí chủ mang lại sức mạnh cho mỗi thành viên. Hill cho rằng: dù tình cờ hay cố ý, tất cả những người mang danh thiên tài có lẽ đã đạt được danh tiếng của họ nhờ việc tạo ra liên minh với những tâm trí khác. Điều này cho phép họ “nâng cấp” những giao động tâm trí của mình đến mức chúng có thể tiếp xúc được với Ngôi đền kiến thức rộng lớn được ghi lại và lưu giữ trong ether của vũ trụ.

Có một mục tiêu xác định trong cuộc sống

Hill ví việc chỉ có một mục tiêu mơ hồ giống như một con tàu không có bánh lái. “Hãy nhớ rằng cả mục tiêu xác định và kế hoạch đạt được mục tiêu đó của bạn có thể bị sửa đổi theo thời gian … Điều quan trọng mà bạn cần làm bây giờ là học được tầm quan trọng của việc luôn làm việc với một mục tiêu xác định” ông viết.

Sự tự tin

Để có khả năng thiết lập các mục tiêu đầy tham vọng, Hill cho rằng mỗi người cần tin rằng bản thân có thể thực hiện các kế hoạch để đạt được các mục tiêu đó. Và khi tin vào chính mình, những người khác cũng có xu hướng tin vào họ.

Thói quen tiết kiệm

Thói quen tiết kiệm là thói quen cần thiết cho sự thành công. Sự tiết kiệm mang lại niềm tin và sự tự do cho người thực hành thói quen này, bởi nó giúp họ có được nền tảng tài chính vững chắc cho công việc và cuộc sống của mình.

Luôn thể hiện sự chủ động

Cách duy nhất để mỗi người có thể nâng cao vị thế trong công ty hoặc phát triển công việc kinh doanh của riêng mình là chủ động tìm kiếm những thứ khác để làm sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên của mình.

Giàu trí tưởng tượng

“Mọi thứ người ta từng tạo ra hoặc dựng nên đều xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của chính họ thông qua khả năng tưởng tượng… Và để tạo ra được những ý tưởng thực tế, người mơ mộng phải xếp những ý tưởng đó sau 3 quy luật bao gồm: mục tiêu chính xác định, sự tự tin, tính chủ động đi kèm khả năng lãnh đạo” Hill viết.

Luôn nhiệt tình

Sự nhiệt tình là một động lực, không chỉ mang lại sức mạnh lớn hơn cho người sở hữu nó, mà còn lan truyền và ảnh hưởng đến tất cả những người nó tiếp cận. Và để tạo được giá trị, sự nhiệt tình phải được kiểm soát và hướng đến mục tiêu xác định.

Rèn luyện tính tự chủ

Hill viết rằng “Không ai có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại cho đến khi anh ta lần đầu tiên học được cách lãnh đạo bản thân, thông qua sự tự chủ”.

Làm nhiều hơn mức được trả

Những người thành công nhất làm tốt hơn đối thủ của họ, và khi họ đứng đầu, họ cạnh tranh với chính mình để ngày càng trở nên xuất sắc hơn, ông cho biết.

Có tính cách dễ chịu

Khi một người có sức lôi cuốn và biết các thúc đẩy mối quan hệ với người khác, họ sẽ xây dựng một mạng lưới những người sẵn sàng giúp đỡ họ mà không cần phải đưa ra yêu cầu.

Biết tư duy chính xác

Bởi vì hành động của họ có gây ảnh hưởng đến người khác, các nhà lãnh đạo hiểu rằng họ không thể coi những gì họ nghe hoặc đọc được là sự thật; và họ biết cách tư duy chính xác để nhận ra cũng như phân biệt sự thật thành những điều quan trọng hoặc không quan trọng.

Biết cách tập trung

Sự tập trung giúp mỗi người không hao phí năng lượng vào những gì không mạng lại lợi ích cho cuộc sống của mình. Những người thành công đều phải học cách hình thành và tuân thủ thói quen nỗ lực tập trung, Hill viết.

Có khả năng hợp tác

Những thành tựu nổi bật trong kinh doanh, công nghiệp, tài chính… đều dựa trên nguyên tắc hợp tác. Nỗ lực hợp tác mang lại sức mạnh cho những người có được sự hợp tác và giữ vững niềm tin của số đông.

Khả năng thu lợi từ thất bại

Thất bại là một trong những phần hữu ích nhất trong trải nghiệm của con người. Nó dạy cho con người những bài học giá trị mà mỗi người không thể hoặc sẽ không học được nếu không có thất bại. Và khi càng thẳng thắn đối mặt, không suy chuyển trước thất bại, thì họ càng vươn tới đỉnh cao của thành công.

Có lòng khoan dung

Sự thiếu khoan dung đã gây ra nhiều nỗi đau buồn hơn bất kỳ sự hiểu biết nào khác của con người, đồng thời đóng chặt cánh cửa dẫn đến các cơ hội theo hàng nghìn cách và dập tắt ánh sáng của trí tuệ.

Luôn hành động theo “Nguyên tắc vàng”

Câu châm ngôn triết học yêu thích của Hill là Nguyên tắc vàng “Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử.” Hill cho rằng nguyên tắc này vĩnh cửu như vũ trụ và vận hành chính xác như lực hấp dẫn, nếu được áp dụng đúng đắn, nghiêm túc nó sẽ mang lại đỉnh cao thành công cho người áp dụng.

Có thói quen tốt về sức khỏe

Hill viết: không ai có thể liên tục nỗ lực trong một thời gian dài nếu không có sức khỏe tốt. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến lối sinh hoạt đúng đắn từ ăn uống, đến tình dục lành mạnh, điều độ… nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho mỗi người, nền móng vững chắc giúp họ nỗ lực để đi tới thành công.

Đôi nét về tác giả Nấc thang Kỳ diệu Dẫn tới Thành công

Tác giả Napoleon Hill sinh năm 1883 tại hạt Wise, bang Virginia, Hoa Kỳ. Ông khởi đầu nghiệp viết lách ở tuổi 13 với tư cách là phóng viên đưa tin cho tờ báo địa phương và dần trở thành tác giả truyền cảm hứng được yêu thích nhất nước Mỹ.

Ông qua đời vào năm 1970 sau khi tạo dựng nên sự nghiệp viết lách và giảng dạy đáng ngưỡng mộ về những nguyên tắc thành công. Các tác phẩm của ông được coi là tượng đài đối với việc xây dựng thành tựu cá nhân và cột mốc quan trọng của phong trào truyền cảm hứng từ những cuốn sách kĩ năng.

– Theo: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về tác giả có thể tìm đọc những quyển sách hay nhất của Napoleon Hill tại đây.

⚠️ Đừng quên LIKE & SHARE thông tin hữu ích này đến những ai cần nó nhé! 💋💋💋

      Góc nhìn TS
      Logo