Naz Vahid, Người đứng đầu Đơn vị tài sản tăng trưởng nhanh nhất của Citi, sẽ rời đi

Hoạt động kinh doanh tài sản yếu kém của Citi có một điểm sáng: một bộ phận chuyên phục vụ các đối tác giàu có của công ty luật và các giám đốc điều hành giàu có khác. Được lãnh đạo bởi cựu chiến binh Citi, Mehrnaz “Naz” Vahid, đơn vị này được coi là con khỉ đột nặng 800 pound trong phạm vi hoạt động của mình, làm việc với hơn 50.000 luật sư.

Giờ đây, Vahid sẽ rời ngân hàng sau 38 năm, theo một bản ghi nhớ được Business Insider xem xét. Cô là một trong ít nhất 20 giám đốc điều hành cấp cao rời đi kể từ khi Andy Sieg tiếp quản hoạt động kinh doanh tài sản của Citi vào tháng 9 sau khi rời Merrill Lynch.

Sieg nói với các nhân viên trong một email vào cuối chiều thứ Hai rằng Vahid đã thông báo với anh rằng cô sẽ rời đi. Anh ấy viết rằng cô ấy dự định ở lại trong một thời gian “chuyển tiếp” vô thời hạn và sau khi rời Citi, sẽ “dành toàn bộ sức lực của mình cho việc theo đuổi từ thiện” và dành thời gian cho gia đình.

Chỉ một tuần trước, Vahid đã công khai một cuộc phỏng vấn gần đây với ấn phẩm Euromoney trên hồ sơ LinkedIn của cô. Citi từ chối bình luận ngoài bản ghi nhớ.


Andy Sieg là người đứng đầu Merrill Lynch từ năm 2017.

Andy Sieg tiếp quản bộ phận quản lý tài sản của Citi vào tháng 9 sau khi rời Merrill Lynch.

Merrill LynchĐơn vị của Vahid, Wealth at Work, là bộ phận nhỏ nhất nhưng phát triển nhanh nhất trong bộ phận tài sản của Citi. Kể từ khi bà nắm quyền vào năm 2009, doanh thu đã tăng hơn gấp ba lần lên 862 triệu USD vào năm 2023. Doanh thu năm ngoái tăng 18%, trong khi doanh thu của ngân hàng tư nhân Citi giảm gần như cùng tỷ lệ và Citigold, công ty cung cấp dịch vụ cho người giàu có của nó, đã báo cáo. doanh thu gần như bằng phẳng. Trong quý vừa qua, doanh thu của đơn vị này đã giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 181 triệu USD, nguyên nhân chủ yếu là do thu nhập lãi ròng giảm.

Chìa khóa thành công của cô với những luật sư giàu có: hãy chiêu mộ họ khi họ còn trẻ.

Vahid nói với BI vào tháng 4 năm 2022: “Việc có được khách hàng và lòng trung thành của họ khi họ còn trẻ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng có được họ khi họ đã là siêu triệu phú”.

Vahid được thăng chức vào năm 2021 để áp dụng mô hình này cho các ngành khác bao gồm các quỹ phòng hộ và chăm sóc sức khỏe. Trong bản ghi nhớ của Sieg, ông gọi Wealth at Work là “nền tảng” của bộ phận.

Xem bản ghi nhớ đầy đủ của Andy Sieg bên dưới:

Kính gửi các đồng nghiệp,

Sau gần bốn thập kỷ làm việc – trải qua nhiều vai trò khác nhau tại Citi – Naz Vahid, Giám đốc Khối tài sản tại nơi làm việc, đã thông báo cho tôi về quyết định rời công ty của cô ấy.

Kể từ khi gia nhập Citi vào năm 1985, Naz đã đảm nhận hầu hết mọi công việc mà doanh nghiệp Wealth phải đảm nhiệm, từ người bảo lãnh tín dụng, nhân viên dịch vụ cho đến nhân viên ngân hàng. Năm 2009, Naz được bổ nhiệm làm Giám đốc Tập đoàn Công ty Luật, nơi bà đã thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kể, xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt và giúp đảm bảo vững chắc vị trí dẫn đầu thị trường không thể tranh cãi của chúng tôi. Sau đó, Naz dẫn đầu việc mở rộng mô hình thành công này bằng việc tạo ra Wealth at Work, nền tảng kinh doanh Wealth at Work của chúng tôi.

Naz đã xây dựng được một đội ngũ lãnh đạo vững mạnh, được hỗ trợ bởi những tài năng xuất sắc nhất trong toàn doanh nghiệp. Tôi tin tưởng rằng đội ngũ này sẽ tiếp tục phát triển khi chúng tôi hỗ trợ khách hàng của mình.

Chúng tôi rất vui vì Naz sẽ ở lại với chúng tôi trong giai đoạn chuyển tiếp. Chúng tôi sẽ tiến hành tìm kiếm kỹ lưỡng trong và ngoài nước để tìm người thay thế cô ấy.

Hãy cùng tôi cảm ơn Naz khi cô ấy bắt đầu một chương mới, cho phép cô ấy dành toàn bộ sức lực cho hoạt động từ thiện của mình và tận hưởng khoảng thời gian xứng đáng bên gia đình.

Andy

Bạn có làm việc cho Citi không? Có một mẹo hoặc câu chuyện để chia sẻ? Hãy liên hệ với Hayley Cuccinello tại hcuccinello@businessinsider.com hoặc 917 740 5340hoạt động cho các cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo