Point72 cắt giảm bảy nhà quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu cơ bản

 • Point72 của tỷ phú Steve Cohen đã cắt giảm ít nhất bảy nhà quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu dài hạn.
 • Công ty, tăng 5,9% từ năm 2024 đến tháng 4, có hàng chục nhà quản lý danh mục đầu tư thuộc nhiều chiến lược.
 • Một người thân cận với quỹ trị giá 33,9 tỷ USD cho biết sự ra đi này giống với những năm trước.

Point72 của tỷ phú Steve Cohen đã cắt giảm ít nhất bảy nhà quản lý danh mục đầu tư cổ phiếu dài hạn, một số người thân cận với quỹ nói với Business Insider.

Các đơn vị chọn cổ phiếu là chiến lược lớn nhất tại quỹ đa chiến lược trị giá 33,9 tỷ USD, có 185 nhóm đầu tư. Tính đến tháng 9 năm ngoái, công ty có 100 nhà quản lý danh mục đầu tư dài hạn.

Một người thân cận với công ty nói với Business Insider rằng số lượng nhân viên rời đi trong đơn vị này phù hợp với những năm trước và số lượng người quản lý danh mục đầu tư rời đi cũng tương đương với số lượng tuyển dụng và thăng chức trong năm nay.

Các vết cắt bao gồm:

 • Miles Barnett – PM của đơn vị EverPoint, người đã tham gia vào năm 2022
 • Steve Cho – Giám đốc người tiêu dùng có trụ sở tại California trong đơn vị EverPoint
 • David Feder – cựu chiến binh 11 năm của Point72 và người tiền nhiệm của nó là SAC Capital Advisors, người đã trở thành Thủ tướng vào năm 2017
 • Sean Juan – Cựu Thủ tướng Citadel, người đã gia nhập Point72 vào năm 2021 và trước đây từng làm nhà phân tích tại SAC
 • Ferat Ongoren — Thủ tướng tập trung vào công nghiệp
 • Bryan Wren – Thủ tướng gia nhập năm 2021 từ Millennium
 • Ryan Zaborske – Cựu Thủ tướng Thành cổ đã gia nhập vào năm 2021

Các quỹ lớn nhất trong ngành đang triển khai nhiều tiền hơn bao giờ hết và nhiều đặc quyền để thuê các nhà giao dịch hàng đầu, nhưng các công ty này vẫn có thể nhanh chóng cắt giảm những người hoạt động kém hiệu quả. Brevan Howard gần đây đã cắt giảm hơn 100 người trong quá trình tái cơ cấu toàn công ty, theo báo cáo của Bloomberg, và Schonfeld đã sa thải 15% nhân viên vào năm ngoái sau khi công ty quyết định không hợp tác với đối thủ Millennium.

Tháng 4 là một tháng khó khăn đối với thị trường chứng khoán khi S&P 500 giảm 4,2%. Point72 đã có thể duy trì trạng thái tích cực, tăng 0,6% trong tháng và 5,9% trong năm tính đến cuối tháng 4.

Công ty đã tăng số lượng nhân sự vĩ mô kể từ khi cựu giám đốc điều hành Millennium Mo Grimeh gia nhập giám đốc vào năm 2020. Thêm 5 nhà quản lý danh mục đầu tư vĩ mô nữa đã gia nhập công ty vào tháng 3, Bloomberg đưa tin trước đó và tổng số nhóm vĩ mô hiện ở mức hơn 50.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo