Bridgewater thuê nhà nghiên cứu vĩ mô hàng đầu Saragoussi từ Schonfeld

 • Jerome Saragoussi, nhà nghiên cứu vĩ mô hàng đầu của Schonfeld, sẽ gia nhập Bridgewater Associates.
 • Sự ra đi của Saragoussi theo sau sự ra đi của nhà giao dịch vĩ mô Ben Melkman cho Bridgewater.
 • Schonfeld đã và đang xây dựng một đơn vị kinh doanh vĩ mô dưới sự lãnh đạo của Colin Lancaster và Mitesh Parikh.

Nhà nghiên cứu vĩ mô hàng đầu của Schonfeld sẽ rời đi sau chưa đầy một năm để gia nhập quỹ phòng hộ khổng lồ Bridgewater Associates.

Jerome Saragoussi, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu vĩ mô và chiến lược tại Schonfeld Strategic Partners, dự kiến ​​sẽ gia nhập Bridgewater vào tháng 6, theo những người quen thuộc với vấn đề này, những người không được phép phát biểu công khai về động thái này.

Động thái này tái hợp Saragoussi với nhà giao dịch vĩ mô Ben Melkman, người gần đây đã gia nhập Bridgewater, quỹ phòng hộ lớn nhất ngành về tài sản, với vai trò cấp cao sau một thời gian ngắn làm việc tại Schonfeld.

Một đại diện của Schonfeld từ chối bình luận. Bridgewater đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Saragoussi gia nhập Schonfeld vào tháng 9 từ Eisler Capital để làm việc với Melkman với tư cách là chiến lược gia cấp cao. Saragoussi trước đây từng giữ chức vụ giám đốc nghiên cứu và chiến lược tại quỹ Light Sky Capital của Melkman, quỹ này đã đóng cửa vào năm 2022.

Melkman gia nhập Schonfeld để gây tiếng vang lớn vào đầu năm 2023 nhưng đã rời đi vào tháng 11. Schonfeld đã cắt giảm số lượng nhân viên 15% trong tháng đó trong bối cảnh lợi nhuận mờ nhạt và áp lực của nhà đầu tư. Các chiến lược vĩ mô đã được triển khai trên toàn cầu vào đầu năm ngoái và nhiều quỹ đã phải vật lộn để tạo ra lợi nhuận trong bối cảnh biến động mạnh.

Schonfeld trong những năm gần đây đã tập trung chủ yếu vào việc xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh vĩ mô dưới sự chỉ đạo của những người đứng đầu chiến lược Colin Lancaster và Mitesh Parikh. Saragoussi, thành viên của một nhóm gồm 5 người, gần đây đã được giao nhiệm vụ giám sát nghiên cứu vĩ mô sau khi người tiền nhiệm của ông, Jaime Villa, rời quỹ phòng hộ tài sản trị giá khoảng 10 tỷ USD, Business Insider đưa tin trước đó.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, quỹ này đã thực hiện 14 khoản đầu tư cho đơn vị vĩ mô tùy ý của mình kể từ mùa thu năm ngoái, đang tìm kiếm người thay thế Saragoussi.Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

   Leave a reply

   Góc nhìn TS
   Logo