Tại sao tài năng, không phải tiền, đang dẫn đầu cuộc hành quân tới Trung Đông của các quỹ phòng hộ

Mục đích rất đơn giản: Đây là nơi để làm giàu và tận hưởng chiến lợi phẩm.

Sự thúc đẩy từ các thành phố song sinh của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Dubai và Abu Dhabi, đã thu hút các quỹ phòng hộ và đầu tư lớn khỏi các địa phương có thuế cao như London và New York. Quốc gia Trung Đông này được coi là mỏ vàng cho các quỹ muốn huy động vốn và là nơi trú ẩn an toàn cho bất kỳ ai – những tỷ phú khổng lồ cũng như các nhà quản lý danh mục đầu tư 30 tuổi – hy vọng giữ được tài sản của mình.

Millennium, Brevan Howard, Schonfeld và ExodusPoint chỉ là một vài trong số các quỹ có trụ sở tại Abu Dhabi hoặc Dubai. Trong khi đó, Ray Dalio của Bridgewater đã mua một căn hộ penthouse ở Abu Dhabi khi ông khen ngợi các chính sách của đất nước.

Nhìn từ bên ngoài, động lực cho sự di cư này dường như là hàng nghìn tỷ đô la tài sản có chủ quyền mà các quốc gia này đang treo lủng lẳng trước mặt những người sáng lập. Nhưng lý do nhiều quỹ mở văn phòng trong khu vực là vì một mặt hàng khác và có thể có giá trị hơn: Nhân tài.

Austen Smart, giám đốc điều hành có trụ sở tại Dubai của công ty tuyển dụng Tighe International, cho biết ông nhận được nhiều cuộc gọi chào hàng mỗi tuần từ các nhà quản lý danh mục đầu tư đang tìm cách chuyển địa điểm. Smart cho biết, vào năm 2022, năm đầu tiên anh ấy làm việc trong khu vực, họ có thể được nghe từ một nhà quản lý danh mục đầu tư tò mò mỗi tháng một lần.

Năm ngoái, nó diễn ra mỗi tuần một lần và “năm nay thật điên rồ”, anh nói.

Đối với một số nhà giao dịch, một động thái tiềm năng chỉ là một trò chơi thuế đơn giản. Trong khi người Mỹ vẫn phải đóng thuế cho quê hương, người Anh và những người châu Âu khác được hưởng cuộc sống gần như miễn thuế tại các đặc khu ở Trung Đông. Các nhà tuyển dụng trong khu vực cũng cho biết người Ấn Độ đánh giá cao sự gần gũi với gia đình – một chuyến bay từ Abu Dhabi đến Mumbai mất ba giờ so với chuyến đi kéo dài chín giờ từ London.

Luân Đôn từ lâu đã là ngôi nhà của những nhà giao dịch vĩ mô ngôi sao, với những cái tên như Alan Howard và Greg Coffey đặt cược trên khắp thế giới, nhưng múi giờ của UAE đã được chứng minh là tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn chơi ở tất cả các thị trường. Một nhà giao dịch ở Dubai có thể bắt đầu ngày mới lúc 7 giờ sáng và giao dịch tại thị trường Hàn Quốc hàng giờ trước khi châu Âu thức dậy – và vẫn tiếp tục bắt đầu ngày giao dịch ở Vương quốc Anh.

Tờ Business Insider đưa tin, Millennium đã mở văn phòng ở Dubai một phần để phục vụ Thủ tướng tái cân bằng chỉ số đất đai Pratik Madhvani. Và đối với Dymon Asia, văn phòng mới ở Dubai trị giá 2,3 tỷ USD của công ty này là dành cho các Thủ tướng luôn hỏi về việc chuyển đến đó.

Danny Yong, người đồng sáng lập của người quản lý, cho biết: “Đó chủ yếu là hoạt động kinh doanh tìm kiếm nhân tài. Nếu họ nói với bạn rằng họ cần điều này để làm tốt hơn, bạn sẽ đồng ý với yêu cầu đó”.

Sự hấp dẫn của Trung Đông

Đối với nhiều nhà quản lý – những người đang đấu tranh giành nguồn vốn với tư cách là công ty lớn nhất trong ngành thu gom tài sản và các nhà phân bổ chuyển sự chú ý của họ sang các lĩnh vực như tín dụng tư nhân – Trung Đông có thể là một cơ hội có được một huyết mạch quá tốt để có thể bỏ qua.

Doug Greenig, người sáng lập quỹ vĩ mô có hệ thống trị giá 2 tỷ USD Florin Court Capital, mở văn phòng tại Abu Dhabi, cho biết: “Một số người có thể nói đây là Thụy Sĩ mới. Đó là nơi mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể đến và kinh doanh”. 2021.

Khu vực này đã trở nên quan trọng đối với ngành công nghiệp này đến nỗi, ngay cả khi xung đột ở Gaza lân cận vẫn tiếp diễn, với số lượng thi thể tăng lên, các nước láng giềng thù địch như Iran ngày càng táo bạo hơn và các trường đại học trên khắp thế giới phương Tây bị chia cắt, các tỷ phú đã đến và hòa nhập với những người chủ chốt của khu vực này. các bên liên quan.

Tại hội nghị đầu tư khai mạc của Morgan Stanley ở Abu Dhabi vào cuối tháng 2, Steve Cohen của Point72 và Andreas Halvorsen của Viking Global đã có bài phát biểu quan trọng. Tỷ phú người Anh thường nhút nhát với báo chí Howard đã nhiều lần công khai ca ngợi khu vực này khi ông chuyển hàng chục nhân viên của mình đến đất nước này.

Theo Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai, tổng số quỹ phòng hộ ở Dubai đã tăng 125% vào năm 2023 so với năm trước, trong khi Abu Dhabi có hơn 100 quỹ được đăng ký với cơ quan quản lý vào cuối năm ngoái.

Đối với nhiều người, giải thưởng là sự phân bổ từ ba quỹ đầu tư quốc gia chính của đất nước: Cơ quan đầu tư Abu Dhabi trị giá 993 tỷ USD, Công ty đầu tư Mubadala trị giá 276 tỷ USD và ADQ 200 tỷ USD.

Tuy nhiên, việc huy động tiền từ quỹ đầu tư quốc gia không phải là một quá trình nhanh chóng, bất chấp những gì các quan chức chính phủ đề xuất tái định cư trên thực địa có thể nói.

Một giám đốc điều hành của một quỹ đa chiến lược hạng trung, người đã đến thăm khu vực này nhiều lần trong 12 năm qua, cho biết: “Các quỹ này đang đầu tư vĩnh viễn – họ có thể bỏ lỡ khoản chiết khấu phí mà bạn đưa ra nếu họ không chắc chắn”. tháng trong một nỗ lực gây quỹ.

Theo những người gây quỹ đã trải qua chu kỳ kéo dài nhiều năm trước đó, sự kiên nhẫn có giá trị.

“Cánh cửa không bao giờ đóng lại với họ”, một người đã quyên tiền trong vùng cho biết.

Không cần phải di chuyển để nhận tiền

Nếu bạn đang thành lập một văn phòng trong khu vực để làm hài lòng các Thủ tướng đang lo lắng thì điều đó là hợp lý. LP chắc chắn không bị làm phiền bởi các nhà đầu tư chuyển khỏi New York hoặc London như trước đây.

Craig Bergstrom, CIO của Corbin Capital, cho biết: “Ngày xửa ngày xưa, nếu một Thủ tướng chuyển đến Palm Beach, chúng tôi sẽ chuyển đi. Bây giờ, điều đó khá bình thường. Tôi nghĩ trường hợp tương tự cũng xảy ra ở Trung Đông”. Nhà phân bổ có trụ sở tại New York không có văn phòng ở Trung Đông.

Nhưng việc di chuyển chỉ vì thủ đô có thể không đáng. Đầu tiên, có thể phải mất nhiều năm mới có được tiền.

Khi một nhà gây quỹ của quỹ phòng hộ có trụ sở tại Hoa Kỳ gặp các quan chức Abu Dhabi vào cuối năm ngoái, anh ta không mong đợi nhiều điều sẽ xảy ra. Anh ấy và các đồng nghiệp của mình đã đến Châu Âu để mua sắm xung quanh công ty mới thành lập của họ và dừng lại ở văn phòng Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi để trò chuyện với các quan chức về việc có thể thiết lập một cơ cấu hải ngoại thân thiện với thuế ở UAE.

Người này nói với Business Insider rằng lợi ích của việc làm như vậy nhanh chóng chuyển sang những mặt hàng mà những nơi như Quần đảo Cayman hay Jersey không thể hứa hẹn – “chỉ cần nháy mắt nếu bạn thành lập ở đây, tiền sẽ chảy vào, đặc biệt nếu bạn thuê người địa phương”.

Người gây quỹ ở Hoa Kỳ, người giấu tên vì công ty của ông cuối cùng có thể quay trở lại để huy động vốn trong khu vực, nói rằng dù lời đề nghị từ các quan chức địa phương có vẻ tuyệt vời đến đâu, nó vẫn bị coi nhẹ vì họ biết từ các quỹ khác rằng “đó là một quá trình lâu dài” trước khi chính phủ rót vốn vào người quản lý mới.

Rất nhiều quỹ cũng có tiền từ các chính phủ Trung Đông – và hiện tại không có lãi khi bắt đầu ở một tiền đồn.

Ví dụ, một người quen thuộc với suy nghĩ của Citadel cho biết công ty có trụ sở tại Miami không có kế hoạch ngay lập tức mở văn phòng ở Trung Đông, bất chấp khoản đầu tư lâu dài của ADIA với công ty. Freestone Grove, một công ty con của Citadel có trụ sở tại San Franciso, và quỹ đa quản lý chưa ra mắt của Bobby Jain đều huy động được tiền ở Trung Đông, nhưng hiện không có kế hoạch mở rộng sang khu vực, những người thân cận với các nhà quản lý xác nhận.

Phong cách sống

Tất nhiên, khu vực này cung cấp một thứ rất có giá trị cho tất cả các quỹ có trụ sở tại Châu Âu hoặc Châu Á: Đòn bẩy.

Một môi trường kinh doanh thân thiện hơn trong một câu lạc bộ đồng quê là một điều tuyệt vời mà các nhà sáng lập người Anh hoặc Hồng Kông bất mãn có trong túi sau của họ.

Greenig của Florin Court cho biết: “Nơi này có giá trị riêng bất kể thủ đô”. Ông ca ngợi tất cả mọi thứ, từ tiền đồn Louvre ở Abu Dhabi đến thời tiết ấm áp cho đến phản ứng nhanh chóng của các quan chức chính phủ.

Trong khi Riyadh, thủ đô của Ả Rập Saudi, vẫn thiếu một số tiện nghi của phương Tây, thì Dubai và Abu Dhabi đã xây dựng thành phố của họ để phù hợp với nhu cầu của người nước ngoài. Một câu chuyện của Bloomberg về Abu Dhabi lưu ý rằng việc tuyển sinh vào các câu lạc bộ đồng quê đang diễn ra nhanh chóng đối với những người nhập cư giàu có mới.

Greenig cho biết bầu không khí kinh doanh đầu tiên đã “mới mẻ” sau khi sống ở Anh và Mỹ.

“Họ chơi tốt với mọi người trên sân. Lãnh đạo ở đây đang suy nghĩ lâu dài”, ông nói.

“Tôi đã bỏ phiếu bằng đôi chân của mình.”Nguồn: Business Insider.

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

      Leave a reply

      Góc nhìn TS
      Logo